Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Sản khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Sản khoa
Nguyen Hoang Phuc
Nhân xơ tử cung là gì?

Chào Bác sĩ.

Bác sĩ cho em hỏi Nhân Xơ Tử Cung là gì? có phải cắt tử cung không? Nếu cắt thì có quan hệ vợ chồng bình thường được không? có khả năng sanh em bé được nữa hay không, vì em chỉ mới có được 1 bé. Em rất lo lắng, có ảnh hưởng gì về sau không thua Bác sĩ? và có thuốc gì uống để điều trị hay không? Mong câu trả lời của bác sĩ.

Em xin cám ơn.

0
|Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 31/08/2011
Huỳnh Kim Phượng
Bs. Huỳnh Kim Phượng

Nhân xơ tử cung là u lành tính thường thấy nhất ở tử cung.Tẩn suất 20% các phụ nữ trên 35 tuổi có u xơ tử cung. Nếu u nhỏ không biến chứng, chỉ cần theo dõi 3 tháng một lần.Khi nào u to tương đương với một tử cung trên 12 tuần, khi có triệu chứng chèn ép niệu quản gây thận ứ nước, khi có triệu chứng rong kinh, rong huyết  hoặc cường kinh kéo dài, hoặc khi u xơ dưới niêm mạc...Phương pháp phẩu thuật tùy thuộc vào tình trạng u xơ , tuổi và số con của bệnh nhân.Bóc nhân xơ (nếu được) ở những phụ nữ còn trẻ tuổi, chưa có con, có thể tái phát phải mổ lại .Cắt tử cung tòan phần ở những bệnh nhân lớn tuổi, không muốn sanh con nữa...Em cung cấp thêm thông tin hoặc đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản.Chúc em vui khỏe.

Từ khóa:

Câu hỏi liên quan

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung 20/09/2014 10:40

Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm bởi đa phần các u xơ tử cung lành tính nhưng gây cho người bệnh những triệu chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, có một số ít các trường hợp là u ác tính có thể dẫn tới ung thư. Để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh u xơ tử cung phụ nữ cần trang bị cho mình những hiểu biết căn bản về căn bệnh có tỷ lệ mắc rất cao này.

Lão hóa cũng là nguyên nhân gây sa tử cung 13/11/2012 01:51

Triệu chứng sa tử cung thường xảy ra ở những chị em đã sinh nở nhiều lần. Tuy nhiên, sự lão hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ăn nhiều hoa quả, không lo u xơ tử cung 02/12/2011 08:31

Phụ nữ ăn hai hoặc nhiều hơn hai khẩu phần trái cây tươi mỗi ngày sẽ ít có khả năng phát triển u xơ tử cung hơn những người không ăn hoa quả.

Phòng u xơ tử cung, hãy ăn nhiều hoa quả 19/11/2011 09:12

Nghiên cứu gồm hơn 20.000 phụ nữ tại Mỹ cho thấy những người ăn từ 2 phần hoa quả trở lên mỗi ngày ít có chẩn đoán u xơ tử cung hơn so với những phụ nữ ít khi ăn hoa quả.

Cảnh báo nguyên nhân ung thư cổ tử cung 03/10/2012 09:59

Thói quen sức khỏe, yếu tố gia đình, đặc biệt là thói quen tình dục là những yếu tố nổi bật nhất góp phần làm tăng hoặc làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Mẹo giúp tăng cơ hội thụ thai lần hai 10/09/2011 08:21

Nếu đang muốn có một em bé nữa, bạn không nên dùng nhiều vitamin C vì nó có thể làm khô vùng cổ tử cung, hạn chế quá trình xâm nhập của tinh trùng.

Vỡ tử cung: tai biến nguy hiểm khi mang thai 17/12/2013 01:37

Trong số các tai biến sản khoa bao gồm nhiễm khuẩn hậu sản, băng huyết sau sinh, vỡ tử cung, sản giật... thì tai biến vỡ tử cung được xếp vào hàng nguy hiểm nhất.

5 điều liên quan đến lạc nội mạc tử cung mà nhiều chị em hiểu lầm 29/12/2014 04:28

Cũng giống như nhiều bệnh khác, bệnh lạc nội mạc tử cung vẫn có thể bị hiểu lầm bởi không phải chị em nào cũng nắm được các vấn đề liên quan đến bệnh này.

Chị em cảnh giác với nguy cơ dính buồng tử cung 30/11/2013 10:19

Phụ nữ sau khi sinh con, sẩy thai hay nạo phá thai thường có nguy cơ dính buồng tử cung thường cao hơn những phụ nữ khác.

Đừng để mắc bệnh lạc nội mạc tử cung 23/11/2011 08:38

Bạn có thể hình dung trong tử cung của mình có một lớp niêm mạc hay còn gọi là lớp tế bào đệm, khi đến kỳ kinh thì nói buộc phải bong tróc. Thay vì được thải ra theo con đường tự nhiên thì lại bị “mắc kẹt” vào đâu đó ngoài tử cung mà không thoát được khỏi cơ thể.

Hỏi bác sĩ
Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Nhân xơ tử cung

Kính chào Bác Sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: Em có đi khám phụ khoa kết quả Bác sĩ siêu âm ghi: Tử cung : ngã trước. Mật độ: không đều ĐKTS: 49mm NMTC: 9mm...

Điều trị viêm cổ tử cung và nhân xơ tử cung

năm nay tôi 47 tuổi, nhưng tôi bị sỏi thận trái 06mm và bị mặt trước tử cung 1 cấu trúc echo kém 17mm, cổ tử cung có 2 nang naboth 05mm-07mm được bác...

Hỏi về nhân xơ ở thành trước tử cung

Thưa bác sĩ, Ngày 21/4/2014 tôi có đi siêu âm 2D phụ khoa tại bệnh viện, kết quả như sau: Cấu...

Nhân xơ tử cung

Xin chào bác sĩ, Tôi vừa đi khám tổng quát ngày 11/10 và kết luận tôi bị nhân xơ tử cung (mặt sau đáy tử cung có echo kém d# 30x24mm). Tôi rất hoang...

U xơ 3-6 tháng, nhân xơ tử cung

Cám ơn câu trả lời của bác. Nếu theo dõi u xơ 3-6 tháng thì trong thời gian đó mình nên...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi FSW Technology JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép