Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!

Báo giá ngay livestream quản lý fanpage tại unu.vn

Hỏi đáp Sản khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Sản khoa
nguyen hoang phuc
Nhân xơ tử cung là gì?

Chào Bác sĩ.

Bác sĩ cho em hỏi Nhân Xơ Tử Cung là gì? có phải cắt tử cung không? Nếu cắt thì có quan hệ vợ chồng bình thường được không? có khả năng sanh em bé được nữa hay không, vì em chỉ mới có được 1 bé. Em rất lo lắng, có ảnh hưởng gì về sau không thua Bác sĩ? và có thuốc gì uống để điều trị hay không? Mong câu trả lời của bác sĩ.

Em xin cám ơn.

0
| Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 31/08/2011
Huỳnh Kim Phượng
Bs. Huỳnh Kim Phượng

Nhân xơ tử cung là u lành tính thường thấy nhất ở tử cung.Tẩn suất 20% các phụ nữ trên 35 tuổi có u xơ tử cung. Nếu u nhỏ không biến chứng, chỉ cần theo dõi 3 tháng một lần.Khi nào u to tương đương với một tử cung trên 12 tuần, khi có triệu chứng chèn ép niệu quản gây thận ứ nước, khi có triệu chứng rong kinh, rong huyết  hoặc cường kinh kéo dài, hoặc khi u xơ dưới niêm mạc...Phương pháp phẩu thuật tùy thuộc vào tình trạng u xơ , tuổi và số con của bệnh nhân.Bóc nhân xơ (nếu được) ở những phụ nữ còn trẻ tuổi, chưa có con, có thể tái phát phải mổ lại .Cắt tử cung tòan phần ở những bệnh nhân lớn tuổi, không muốn sanh con nữa...Em cung cấp thêm thông tin hoặc đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản.Chúc em vui khỏe.

Trả lời ngày: 31/08/2011

Từ khóa:

Câu hỏi liên quan

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung 20/09/2014 10:40

Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm bởi đa phần các u xơ tử cung lành tính nhưng gây cho người bệnh những triệu chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, có một số ít các trường hợp là u ác tính có thể dẫn tới ung thư. Để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh u xơ tử cung phụ nữ cần trang bị cho mình những hiểu biết căn bản về căn bệnh có tỷ lệ mắc rất cao này.

4 biện pháp đơn giản phòng ngừa u xơ tử cung 13/11/2015 03:22

Bởi u xơ tử cung không có triệu chứng cụ thể trong giai đoạn đầu, nên chị em phụ nữ rất khó để phát hiện bệnh. Do đó mỗi ngày, chị em nên thực hiện các biện pháp đơn giản mà có hiệu quả phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh cao hơn.

Đờ tử cung nguy hiểm đến mức nào? 14/11/2015 11:40

Đờ tử cung nguy hiểm đến mức nào? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các mẹ bầu sắp đến ngày sinh nở. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết chi tiết dưới đây.

Mang thai ngoài tử cung do những nguyên nhân nào? 14/09/2015 10:59

Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm vì nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh, nghiêm trọng hơn nữa là ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

Nguy cơ nhau tiền đạo đối với mẹ bầu 10/08/2015 04:16

Nhau thai được hình thành cùng với sự phát triển của thai nhi. Bình thường nhau thai bám vào đáy tử cung, có thể ở mặt trước hoặc mặt sau. Tuy nhiên nếu bánh nhau bám đoạn dưới của tử cung hoặc cổ tử cung thì hiện tượng đó gọi là nhau tiền đạo.

Ăn nhiều hoa quả, không lo u xơ tử cung 02/12/2011 08:31

Phụ nữ ăn hai hoặc nhiều hơn hai khẩu phần trái cây tươi mỗi ngày sẽ ít có khả năng phát triển u xơ tử cung hơn những người không ăn hoa quả.

Lão hóa cũng là nguyên nhân gây sa tử cung 13/11/2012 01:51

Triệu chứng sa tử cung thường xảy ra ở những chị em đã sinh nở nhiều lần. Tuy nhiên, sự lão hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Phòng u xơ tử cung, hãy ăn nhiều hoa quả 19/11/2011 09:12

Nghiên cứu gồm hơn 20.000 phụ nữ tại Mỹ cho thấy những người ăn từ 2 phần hoa quả trở lên mỗi ngày ít có chẩn đoán u xơ tử cung hơn so với những phụ nữ ít khi ăn hoa quả.

4 bệnh phụ khoa bạn phải đối mặt từ việc thức quá khuya 08/01/2016 02:00

Bạn nên tạo cho mình thói quen ngủ sớm, tránh thức quá khuya và dài ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh được những căn bệnh nguy hiểm dưới đây.

Vô sinh nữ: Lỗi lớn do tử cung 17/04/2015 03:13

U xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, tử cung dị dạng... là những bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của mẹ.

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Nhân xơ tử cung

Kính chào Bác Sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: Em có đi khám phụ khoa kết quả Bác sĩ siêu âm ghi: Tử cung : ngã trước. Mật độ: không đều ĐKTS: 49mm NMTC: 9mm...

Điều trị viêm cổ tử cung và nhân xơ tử cung

năm nay tôi 47 tuổi, nhưng tôi bị sỏi thận trái 06mm và bị mặt trước tử cung 1 cấu trúc echo kém 17mm, cổ tử cung có 2 nang naboth 05mm-07mm được bác...

Hỏi về nhân xơ ở thành trước tử cung

Thưa bác sĩ, Ngày 21/4/2014 tôi có đi siêu âm 2D phụ khoa tại bệnh viện, kết quả như sau: Cấu...

Nhân xơ tử cung

Xin chào bác sĩ, Tôi vừa đi khám tổng quát ngày 11/10 và kết luận tôi bị nhân xơ tử cung (mặt sau đáy tử cung có echo kém d# 30x24mm). Tôi rất hoang...

U xơ 3-6 tháng, nhân xơ tử cung

Cám ơn câu trả lời của bác. Nếu theo dõi u xơ 3-6 tháng thì trong thời gian đó mình nên...

Đối tác liên hệ