Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Sản khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Sản khoa
thanhhuyen86
Gò bụng khi mang thai

Thưa bác sĩ, em đang có thai 18 tuần (lần đầu), khi được 16 tuần 3 ngày thì e bé đã bắt đầu máy, sau đó bé máy khá thường xuyên trong ngày. Tuy nhiên đến khi em được 17 tuần 2 ngày bụng em có hiện tượng căng cứng(giống như ăn quá no đầy bụng) kéo dài liên tục 3 ngày, trong 3 ngày này em bé cũng giảm hẳn máy. Ngày đầu tiên bé chỉ máy 2-3 lần vào buổi tối, ngày thứ 2 thì bé đã máy nhiều hơn và thường xuyên hơn, nhưng sang ngày thứ 3 thì lại giảm máy. Bước sang ngày thứ 4 thì em hết hiện tượng căng tức bụng, mà lại trở về bình thường, bé cũng máy thường xuyên hơn (tuy nhiên vẫn ít hơn với thời điểm 16->17 tuần). Em không có hiện tượng ra máu, ra nước mà e chỉ bị ra nhiều khí hư chất nhầy hơn.
Em đọc thì có thấy nhắc đến hiện tượng cơn gò tử cung, nhưng em không rõ hiện tượng của em có phải là cơn gò hay không vì theo em được biết mỗi cơn gò xuất hiện vài phút căng bụng rùi hết
Em cảm thấy lo lắng và đã đi khám thời điểm 18 tuần, nhưng bsi nói thai vẫn bình thường, ko thấy có hiện tượng gì, tuy nhiên bác sĩ có nhắc em là ngay khi bụng căng tức phải đi khám.
Bác sĩ có thể tư vấn giúp em hiện tượng em gặp phải có nguy hiểm đến thai nhi hay ko ạ? đó có phải là cơn gò tử cung ko ạ? Và nếu có cơn gò mà ko ra máu thì có thể yên tâm ko ạ?

0
| Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 09/09/2014
Nguyễn Vũ Đông Hằng
Bs. Nguyễn Vũ Đông Hằng

Chào bạn!

Trong thai kỳ, thỉnh thoảng có thể xuất hiện các cơn gò giả. Cơn gò giả có các đặc điểm sau: không đều đặn, không gây đau và không gây xóa mở cổ tử cung.

Nếu bạn vẫn không an tâm, bạn có thể vào bệnh viện khám lại và siêu âm đo độ dài cổ tử cung để xem cổ tử cung có bị mở hay ngắn lại không.

Thân mến!

Trả lời ngày: 16/09/2014

Từ khóa:

Câu hỏi liên quan

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Đau bụng khi mang thai: Mẹ bầu chớ coi thường! 14/11/2015 11:11

Đau bụng khi mang thai là triệu chứng mẹ bầu sẽ thường gặp trong thai kỳ. Triệu chứng này do nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân không ảnh hưởng tiêu cực đến mẹ bầu, nhưng một số nguyên nhân khác thì có thể gây nguy hiểm cho mẹ.

Mẹ bầu đừng lo lắng khi cứng bụng 23/01/2016 11:46

Cứng bụng khi mang thai được nhiều quan niệm cho rằng đây là dấu hiệu mẹ bầu sẽ sinh non. Tuy nhiên, các quan niệm này không hề chính xác chút nào. Do những thay đổi về thể chất trong thai kỳ khiến cho bụng mẹ bầu trở nên cứng, đây là một hiện tượng bình thường và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ bầu.

Đau bụng lâm râm khi mang thai có nguy hiểm không? 07/08/2015 11:38

Đau bụng lâm râm khi mang thai có nguy hiểu không?

Theo dõi thai máy để biết sức khỏe em bé 02/08/2014 09:53

Sau 5 tháng, nếu chưa thấy thai cử động là dấu hiệu đáng ngại. Ngược lại, thai máy quá nhiều (hơn 20 lần trong một giờ), coi chừng em bé đang bị stress hoặc mẹ căng thẳng quá mức.

Chẳng lo vì bụng bầu nhỏ 29/10/2011 08:30

Thai phụ có thể lo lắng khi người xung quanh bình luận: ‘Sao bụng bầu nhỏ thế?’. Điều đó khiến mọi người liên tưởng đến một bào thai còi cọc, chậm phát triển.

Loại bỏ chứng chướng bụng khi mang thai 03/12/2011 08:31

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai gặp phải tình trạng chướng bụng. Điều này thường xảy ra vào 3 tháng đầu thai kỳ gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ăn không tiêu vì vậy ảnh hưởng tới việc cung cấp dưỡng chất cho thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Đau bụng khi mang thai và những điều mẹ bầu cần biết 21/02/2014 10:50

Những cơn đau bụng là khá phổ biến khi mang thai, phần nhiều là bình thường nhưng cũng có thể là triệu chứng bệnh nặng. Nếu bạn bị đau bụng kèm ra máu, sốt, ớn lạnh, chảy dịch âm đạo, choáng váng, buồn nôn hoặc cơn đau không thuyên giảm dù được nghỉ ngơi ít phút thì bạn nên đi khám.

Ngộ độc thức ăn khi mang thai: tác hại khó lường 01/09/2015 10:36

Ở người bình thường, ngộ độc thức ăn vốn đã nguy hiểm với mẹ bầu sự nguy hiểm này càng tăng gấp bội, nếu nặng có thể dẫn đến sẩy thai. Do đó, mẹ cần phải chú trọng đến chuyện ăn uống để thai nhi phát triển tốt và phòng tránh những rủi ro.

Bà bầu đau bụng: chưa chắc do bầu 11/06/2012 02:48

Cứ mười bà bầu đau bụng thì đến chín người vội vàng đi tìm bác sĩ sản (hay đến cơ sở khám sản khoa), bởi các bà đều lo sợ khi bụng có cảm giác đau.

Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung 13/08/2015 01:47

Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Đau bụng khi mang thai

Chào bác sĩ. Em đang mang thai khoảng hơn 18 tuần, lần khám thai theo lịch hẹn 2 tuần trước thì thai nhi phát triển...

Gò bụng khi mang thai

Thưa bác sĩ, em co bầu đã được 7 tuần, thứ 6 vừa rùi em siêu am thì thai nhi đã có tim thai,...

Mang thai 23 tuần hay bị gò cứng bụng dưới

Chào bác sĩ! Em mang thai lần đầu đã được 23 tuần. Nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây bụng dưới của em hay bi gò căng và đau lâm râm suốt ngày, vì công...

Mang thai bị gò cứng bụng

Xin chào,em năm nay 20t, em đang mang thai bé đầu tiên được 23 tuần.Nguyên 1 tuần nay bụng dươi của em 1 ngày thỉnh...

Lo sợ nguy cơ sinh non

Chào Bác sĩNay thai em được 28-29 tuần, hôm nay em bi gò nhiều và vào cấp cứuEm tiền sử sinh non 24 tuần năm...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép