Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Vô sinh hiếm muộn
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Vô sinh hiếm muộn
đoàn thu thùy
Nang lạc nội mạc tử cung

Chào bác sĩ!

Hôm nay cháy có đi siêu âm đầu rò thì cho kết quả siêu âm như sau: 1.Tử cung: -Tư thế: ngả trước -Kích thước: dAP=34mmm/nội mạc = 10mm -Mật độ:Cấu trức cơ đồng nhất -Lòng tử cung: Chưa phát hiện bất thường 2. Hai buồng trứng - Buồng trứng phải: Bình thường - Buồng trứng trái: Có nang echo kém kích thước 45mmx58mm, di động kém (Kết quả lấn siêu âm trước cách đó 1 tháng của cháu là BT trái echo 47mmx38mmm) 3. Khác: Dịch túi cùng (-) Bác sĩ cho cháu hỏi một vài câu hỏi với ạh:

1. Tình trạng phát triển của nang BT trái của cháu vậy là phát triển nhanh hay bình thương. Và với kích thước của cháu như vậy đã gọi là quá lớn chưa?

2.Dịch túi cùng (-) nghĩa là gì?

3. Kích thước Tử cung của cháu vậy là tốt hay xấu với nội mạc là 10mm?

4. Bác sĩ cho cháu thuốc về uống trong 3 chu kỳ để hạn chế sự phát triển của nang và bác sĩ cũng nói thêm là để sau này bóc tách nang cho dễ. Hiện tại cháu đang ở giữa kì kinh nên muốn qua kì kinh này xem có dấu hiệu có khả năng thụ thai được hay không thì mới bắt đầu uống thưốc. Vậy điều đó có nên không? Nếu bây giờ cháu có khả năng là đã có em bé thì khi uống thuốc có ảnh hưởng bào thai không?

5. Nếu không uống thuốc thì có mổ bóc tách được hay không? Khả năng có thai sau mổ là như thế nào? Còn nếu cháu uống thuốc trong 3 kỳ kinh thì sau khi ngưng thuốc thì cháu có tiến hành mổ ngay được hay không?

6. Khi trứng chuẩn bị rụng thì khi nhìn vào kết quả siêu âm làm thế nào để biết được là trứng đã rụng hay chưa?

Xin bác sĩ sớm trả lời giúp cháu! Hiện giờ cháu đang rất mong có em bé, xin bác sĩ tư vấn giúp cháu với! Cháu rất xin lỗi đã hỏi quá nhiều câu hỏi nhưng hiện giờ cháu đang rất hoang mang mong bác sĩ giúp cháu với ạh.

Cháu xin chân thành cảm ơn!

0
| Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 05/12/2011
Lê Thị Phương Uyên
Bs. Lê Thị Phương Uyên

 Chào em. Kết quả siêu âm của em có tử cung bình thường, không có dịch túi cùng ( là phần tháp nhất trong ổ bụng), còn khối u lạc nội mạc ở buồng trứng trái của em không tăng lên nhiều ( số đo khác biệt là do chiều hướng đo thôi).

 Nếu em có u lạc nội mạc ở buồng trứng mà không kèm triệu chứng khác thì việc điều trị tùy thuộc mong muốn có thai. Nếu em muốn có thai ngay thì không điều trị, và trong thai kỳ khối u lạc nội mạc ở buồng trứng sẽ không lớn thêm hay thậm chí sẽ giảm kích thước. Nếu em chưa muốn mang thai thì có thể uống thuốc trước rồi phẫu thuật bóc u để giảm biến chứng lúc mổ và giảm tỉ lệ tái phát về sau. Các thuốc dùng điều trị u lạc nội mạc ở buồng trứng không được sử dụng khi có thai. Mong em chọn được phương cách phù hợp. 

Trả lời ngày: 09/12/2011

Từ khóa:

Câu hỏi liên quan

Các bài viết có thể bạn quan tâm

3 nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới 25/05/2015 11:49

Những bệnh về buồng trứng, tử cung là những tác nhân trực tiếp gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới.

5 điều liên quan đến lạc nội mạc tử cung mà nhiều chị em hiểu lầm 29/12/2014 04:28

Cũng giống như nhiều bệnh khác, bệnh lạc nội mạc tử cung vẫn có thể bị hiểu lầm bởi không phải chị em nào cũng nắm được các vấn đề liên quan đến bệnh này.

Đừng để mắc bệnh lạc nội mạc tử cung 23/11/2011 08:38

Bạn có thể hình dung trong tử cung của mình có một lớp niêm mạc hay còn gọi là lớp tế bào đệm, khi đến kỳ kinh thì nói buộc phải bong tróc. Thay vì được thải ra theo con đường tự nhiên thì lại bị “mắc kẹt” vào đâu đó ngoài tử cung mà không thoát được khỏi cơ thể.

Viêm màng dạ con có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới 26/01/2016 04:41

Viêm màng dạ con là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới và là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Vậy nhưng cho đến hiện tại vẫn còn rất nhiều người chưa biết về nó.

Viêm nội mạc tử cung: Bệnh chị em nào cũng dễ mắc 04/02/2016 04:07

Viêm nội mạc tử cung phần nhiều là do nhiễm vi khuẩn xấu ký sinh trong âm đạo và cổ tử cung. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, khó lường.

Cà phê giúp giảm ung thư nội mạc tử cung 29/11/2011 08:33

Các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ, theo hãng tin UPI.

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung 09/12/2011 08:45

Phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 1/4 nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung so với những phụ nữ không uống hoặc chỉ uống 1 tách cà phê mỗi ngày, nghiên cứu ở Mỹ mới công bố.

Vô sinh nữ: Lỗi lớn do tử cung 17/04/2015 03:13

U xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, tử cung dị dạng... là những bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của mẹ.

Mang thai ngoài tử cung do những nguyên nhân nào? 14/09/2015 10:59

Mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm vì nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh, nghiêm trọng hơn nữa là ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con 29/12/2011 10:59

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến gặp ở các chị em. Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu không được phát hiện sớm, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí nguy hại đến tính mạng của phụ nữ.

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Vấn đề lạc nội mạc tử cung

Chào bác sĩ! Khoảng 4,5 tháng nay khi có kinh ngày thứ 2 thì em bị đau bụng rất nhiều.Đợt rồi đau quá không chịu nỗi phải nhập viện cấp cứu 2...

Nang echo kém - lạc nội mạc tử cung

Chào bác sĩ. Tháng 4 cháu đi kiểm tra định kỳ thì có kết quả siêu âm như sau: Niêm mạc : 18 mm ĐKTS : 44 mm Mật độ : đều BT (T): Bình thường BT (P):...

Nội mạc tử cung

Thưa bác sĩ, tôi là nữ năm nay 41 tuổi, mỗi khi đến kì kinh nguyệt lại bị đau bụng vùng dưới dữ dội chịu không...

Dùng que Implanon để điều trị Nang lạc nội mạc tử cung

Thưa bác sĩ, em sinh mổ bé thứ 2 được 6 tháng. hiện thời, kết quả siêu âm cho thấy em bị nang lạc nội mạc nằm ở buồng trứng trái, kích thước 4x4cm. em...

Nang buồng trứng trái và dạng lạc nội mạc tử cung

Thưa Bác sĩEm 22 tuổi, hiện đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Bình thường em vẫn đau bụng dữ dội và uống thuốc giảm đau thì...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép