Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Sản khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Sản khoa
Ẩn danh
Quan hệ vợ chồng sau sinh

Thưa Bác sĩ

Em sinh mổ gần được ba tháng, em cho con bú mẹ, dạo gần đây em có hút sữa mẹ đều đặn ra bình cho bé bú...gần được ba tháng em có gần gũi với chồng 1 lần không biện pháp bảo vệ ạh, sản dịch của em hai tháng hơn hết, cho em hỏi nếu gần gũi vợ chồng trong thời gian dễ có thai không? Nếu em lỡ 1 lần không dùng biện pháp tránh thai rồi em có thể làm gì hay dùng cách uống thuốc được không để tránh rủi ro dính bầu khi em đang nuôi con bú không bác

0
| Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 14/12/2015
Vũ Tuyết Ánh Sao
Bs. Vũ Tuyết Ánh Sao

Thường sau sanh nếu người mẹ cho con bú thì có thể chậm có kinh, nhưng thời gian trứng rụng cũng thay đổi tùy mỗi người, vì vậy để tránh có thai ngoài ý muốn thì vẫn phải ngừa thai khi có quan hệ. Trong trường hợp của em, em có thể uống viên ngừa thai khẩn cấp (càng sớm càng tốt, trong vòng 72 giờ sau quan hệ) nhưng hiệu quả ngừa thai sẽ thấp hơn nhiều so với việc ngừa thai bằng thuốc vỉ.

Thân

Trả lời ngày: 15/12/2015

Từ khóa:

Các bài viết có thể bạn quan tâm

6 điều ít biết về quan hệ tình dục sau sinh 06/08/2015 11:13

6 điều ít biết về quan hệ tình dục sau sinh

Quan hệ tình dục khi có thai là việc làm khoa học và đúng đắn 20/06/2013 02:23

Quan hệ tình dục khi có thai là việc làm khoa học và đúng đắn, vì nó rất có lợi cho sức khỏe tâm lý của người vợ. Theo quan niệm xưa, trong suốt quá trình người vợ mang thai, hai vợ chồng phải nằm riêng và tuyệt đối không được gần gũi nhau. Nếu không tuân thủ điều này, người vợ dễ bị sảy thai, đẻ non, còn đứa trẻ sinh ra sẽ không thông minh, khỏe mạnh...Dưới góc nhìn khoa học, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm.

Tôi không thể mất vợ vì chủ ý hoang đường của cô ấy! 18/09/2015 04:24

Tôi làm sao có thể mất vợ được. Huống chi, vợ tôi cũng vì nghĩ cho tôi nên mới đưa ra chủ ý hoang đường như vậy.

7 việc chồng cần biết khi vợ mang bầu 28/11/2015 11:36

Trong 9 tháng mang thai, các ông chồng hãy cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để vợ có tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

7 cách cải thiện quan hệ vợ chồng 13/09/2014 09:10

Tình cảm phai nhạt, thường xuyên cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt, đời sống gối chăn nhàm chán... có thể được cải thiện với mẹo nhỏ dưới đây:

Tản mạn về văn hóa vợ chồng 13/06/2013 02:18

Bước vào cuộc hôn nhân cũng như hai người đang lèo lái một con thuyền, người đằng mũi, kẻ đằng đuôi. Nếu chỉ có một người chèo thì cho dù rất cố gắng cũng sẽ đến một lúc mệt mỏi muốn buông tay.

Vợ chồng lục đục vì lệch pha "yêu" 05/08/2015 03:21

Khởi động lại “nhịp sống chốn phòng the” sau thời gian dài đằng đẵng sau khi sinh bé đầu lòng khiến không ít những ông bố, bà mẹ trẻ gặp phải những nỗi niềm khó tỏ cùng ai.

5 lời khuyên dành cho cặp vợ chồng muốn điều trị vô sinh 14/09/2015 04:27

Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng ở nước ta gặp phải các vấn đề về hiếm muộn. Tuy nhiên, nếu muốn điều trị một cách có hiệu quả, cả chồng và vợ đều phải là người cần cố gắng.

Vợ chồng giống nhau như anh chị em, vì sao? 11/05/2015 03:01

Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao nhiều cặp đôi yêu nhau và vợ chồng lại có nét giống nhau như anh chị em? Không chỉ giống nhau về ngoại hình, hành động và tính cách của họ cũng có rất nhiều điểm tương đồng đến nỗi bạn nghĩ rằng họ có thể là anh chị em một nhà.

Vai trò của người cha trong quá trình giáo dục thai nhi 24/09/2011 10:50

Bên cạnh việc chăm sóc vợ trong thời gian mang thai thì người cha còn hoàn toàn có thể góp sức mình vào giáo dục thai nhi cùng với vợ. Ngay từ khi biết vợ mang thai các ông bố tương lai đã có thể giúp vợ thu thập các tài liệu giáo dục thai nhi và tìm cách để cùng vợ có cách giáo dục và nuôi dưỡng tốt nhất dành cho bé yêu ngay từ những ngày tháng bé còn trong bụng mẹ.

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Quan hệ vợ chồng sau khi sinh mổ

Chào Bác Sĩ!! Em sau khi sinh mổ tới nay bé nhà em đã được 2 tháng mấy. Vậy xin hỏi Bác Sĩ khi...

Cưới 2 năm chưa có con

Vợ chồng em cưới được 2 năm rồi nhưng chưa có con. kinh nguyệt của em lại không đều, chồng em ít quan hệ tình dục vợ chồng có khi 1 tháng chỉ có 2 lần...

Quan hệ vợ chồng khi mang thai

Em chào bác sĩ.Em có vấn đề tế nhị muốn hỏi ý kiến bác sĩ.em đang mang thai tuần thứ 10.từ lúc biết có em bé là vợ chồng em ngừng quan hệ vợ chồng vì...

Quan hệ vợ chồng khó khăn

Thưa bác sỉ: Em năm nay 31 tuổi, cách đây gần 3 tháng em bị sảy thai lưu. hiện tại sức khỏe đã ổn. Nhưng trong quan hệ vợ chồng em cảm thấy có chút...

Quan hệ vợ chồng khi mới mang thai??

Chào bác sĩ, Em có vấn đề hơi tế nhị muốn hỏi bác sĩ ạ. Em trước đây đã từng bị sảy thai sớm, và mới có thai lại được 8 tuần. Từ khi biết có thai, em...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép