Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Sản khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Sản khoa
Lê Thanh Bình
Thai mấy tháng thì quay đầu

Chào bác sĩ ! Tên tôi là Bình, hiện nay tôi dang mang thai ở tuần thứ 30, khoảng 2 , 3 tuần nay em bé đạp rất ít mà chỉ thi thoảng gồng lên, cuộn lên ( chỉ phía bên phải bụng, trước đây thì chỉ đạp bên trái bụng). Tôi có đi siêu âm 2 lần, lần 1 vào thứ 2 ngày 02-04, do thành bụng dầy + nhau mặt trước nên siêu âm mờ, thêm nữa là e bé nằm bên phải bụng và quay mặt xuống, nên bác sĩ có hẹn tôi thứ 6 quay lại siêu âm .Thứ 6 tôi quay lại thì bác sĩ nói là e bé vẫn nằm tư thế đó, k thay đổi ( có tim thai, có thấy chân tay cử động), tôi hơi lo không hiểu vì sao em bé vẫn nằm ở tư thế đó) và có vấn đề hay nguy hiểm gì không, rất mong được sự hồi âm sớm từ bác sĩ.! Chân thành cảm ơn bác sĩ

0
|Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 08/04/2012
Đinh Thị Vân Khanh
Bs. Đinh Thị Vân Khanh

Chào bạn,

Trong thư bạn không nói rõ kích thước em bé có phù hợp tuổi thai, lớn hay nhỏ hơn tuổi thai; cũng như nước ối có bình thường không nên không đánh giá được em bé của bạn có phát triển tốt không.

Bạn nên đếm cử động thai.Trung bình thai cử động nhiều hơn hay bằng 4 lần trong 1 giờ. Nếu thai cử động ít hơn 4 lần/giờ bạn nên đến ngay cơ sở sản khoa gần nhất để khám.

Mến!

Từ khóa:

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Những điều mẹ bầu nên làm trong 3 tháng đầu mang thai 23/05/2015 10:23

Thai kỳ được chia ra nhiều giai đoạn và nỗi giai đoạn cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khác nhau. Do đó, tùy vào các giai đoạn mang thai mà các bà mẹ tương lai nên có chế độ chăm sóc cơ thể phù hợp.

Mang thai 3 tháng đầu: nhiều nguy cơ cần cảnh giác! 10/09/2011 08:40

3 tháng đầu tiên của thai kỳ là khoảng thời gian tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro nhất đối với thai nhi. Tất cả mọi người đều phải biết được điều này để có thể chăm sóc và bảo vệ “hai mẹ con” được an toàn và hoàn thiện nhất.

Những khó chịu trong 3 tháng đầu tiên 15/02/2012 08:59

Những khó chịu trong thời gian đầu mang thai như nghén, tức ngực, khó tiêu, đầy bụng… rất phổ biến.

Bí quyết giúp mẹ bầu vượt qua 3 tháng đầu thai kỳ an toàn 07/05/2015 02:03

Với nhiều mẹ bầu, 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn khủng khiếp bởi những mệt mỏi, bất an, thậm chí là nguy hiểm mà nó mang lại. Những cách dưới đây sẽ giúp mẹ vượt qua được 3 tháng khó khăn này một cách an toàn.

Top thực phẩm 'vàng' cho 3 tháng đầu 28/10/2012 12:23

Dinh dưỡng cho thời kỳ đầu mang thai là vô cùng quan trọng

Bà bầu ăn nhiều sẽ khó sinh? 17/11/2011 08:31

Có một thắc mắc vẫn thường xuyên được các thai phụ đặt ra cho bác sĩ khi đi khám thai: ăn nhiều trong những tháng giữa thai kỳ, có dẫn đến tình trạng sinh khó? Trên mạng internet cũng đã có nhiều tài liệu loan truyền lời khuyên bà bầu không nên ăn nhiều, vì “mẹ ăn, con bổ”, dẫn đến thai nhi phát triển to xác, mẹ bị béo phì, khi sinh nở sẽ khó khăn. Những lời khuyên này có cơ sở khoa học không?

Những điều nên và không nên trong thai kỳ mẹ bầu cần biết 27/06/2015 09:08

Mang thai là niềm vui lớn của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, để có thai kỳ khỏe mạnh, ngoài sự nỗ lực của bản thân, mẹ bầu còn cần thu nạp nhiều kiến thức khác nữa.

7 xét nghiệm quan trọng nhất trong thai kỳ 01/11/2014 08:31

Dưới đây là 7 xét nghiệm quan trọng nhất trong thai kỳ và lý do tại sao bạn cần phải thực hiện chúng. Lắng nghe và có những quyết định thông minh nhé!

Sẩy thai sớm và nguyên nhân không thể coi thường 13/10/2012 05:16

Sẩy thai sớm là việc thai phụ không giữ được thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hiện tượng sẩy thai sớm không phải là hiếm gặp.

15 điều bất ngờ có thể mẹ bầu chưa biết về thai nhi 09/03/2015 02:47

Các thông tin có được từ việc khám thai hàng tháng dường như không bao giờ đủ để các mẹ bầu cảm thấy hiểu hơn về thai nhi đang lớn lên trong bụng mình.

Hỏi bác sĩ
Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Sự phát triển của thai nhi

Bác sĩ cho em hỏi:Em em có bầu 33 tuần mà siêu âm thai vẫn chưa quay dầu vậy theo bác sĩ em em cần phải làm gì dể em bé quay dầu xuống ạ ? Cảm ơn bác...

Kết quả siêu âm tuần thứ 29

Chào bác sĩ, Kết quả siêu âm thai nhi tuần thứ 29 tại bệnh viện với các chỉ số như sau: ĐK lưỡng đỉnh 77mm, ĐK ngang bụng 71mm, CD xương đùi 58 mm ....

Thai 36 tuần mà vẫn chưa quay đầu?

Thưa bác sĩ, Em mang thai tuần thứ 36 nhưng đi siêu âm thì bác sĩ cho biết ngôi chưa thuận, nhưng thai phát triển tương ứng với tuổi thai và nhau ối...

Mang thai tháng thứ mấy thì cần tiêm phòng

Em đang mang thai được 20 tuần. Em nghe nói là khi mang thai phải tiêm phòng nhưng em không thấy bác sỹ nói. Vì sau khi đi khám về em mới nghe bẹn bè...

Đau đầu khi mang thai ở tháng thứ 4

thưa BS, con 27 tuổi, mang thai lần đầu, hiện thai đã được 17tuần. mấy ngày gần đây con liên tục bị đau đầu,lúc làm việc và khi nghĩ ngơi cũng bị đau,...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi FSW Technology JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép