Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Hỏi đáp Sản khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Sản khoa
nguyễn mai
Nhóm máu B RH-

Tôi mang thai lần đầu được 16 tuần, khi đi xét nghiệm máu lúc 12 tuần kết quả nhóm máu hiếm. Chồng tôi nhóm máu O RH+. Xin bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị như thế nào để sinh con được an toàn, hiện gia đình tôi rất hoang mang liệu em bé có bị ảnh hưởng gì hay chưa?

0
| Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 12/04/2012
Đinh Thị Vân Khanh
Bs. Đinh Thị Vân Khanh

Chào bạn,

Bạn không viết rõ là bạn đã sanh con lần nào chưa,có tiền căn hư thai trước đó không để đánh giá hệ miễn dịch của bạn đã tiếp xúc lần nào với kháng nguyên D(Rhesus) chưa.

Bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay trên thị trường đã có thuốc anti-D, nếu được theo dõi đầy đủ bạn vẫn có thể sinh con bình thường.

Bạn có thể khám  tại bệnh viện Truyền máu huyết học , đường Phạm Viết Chánh. Tại BV ĐHYD cơ sở 4,có bác sỹ chuyên khoa huyết học khám, bạn có thể hỏi lịch khám khi đi khám thai.

Mến!

Trả lời ngày: 13/04/2012

Từ khóa:

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu ký hiệu “Rh” trong sổ khám 08/03/2011 02:42

Giai đoạn đầu khám thai, nhiều thai phụ nhận được kết quả xét nghiệm máu là Rh+ (Rh dương tính) trong khi một số ít thai phụ khác có kết quả xét nghiệm máu là Rh - (Rh âm tính). Vậy Rh là ký hiệu gì? Rh là yếu tố cho biết tình trạng protein có trong tế bào máu, người có yếu tố này được ký hiệu...

Kí hiệu khám thai mẹ bầu cần biết 28/05/2012 04:58

Không phải kí hiệu nào trong sổ khám thai cũng được bác sĩ giải thích rõ và đây trở thành mối băn khoăn của hầu hết chị em bầu bí.

Vì sao phải xét nghiệm máu và nước tiểu khi mang thai 28/02/2014 09:51

Xét nghiệm máu và nước tiểu được tiến hành sớm, ngay đầu thai kỳ. Tức là lần đầu tiên đi khám thai, bác sĩ thường sẽ làm hai xét nghiệm này cho thai phụ. Những mục đích và ý nghĩa của xét nghiệm máu và nước tiểu bao gồm:

Nhóm máu O khó mang thai nhất? 30/11/2011 08:24

Trong các cuộc nghiên cứu, những bằng chứng cho thấy nhóm máu O khó mang thai nhất. Điều này có thể gây lo ngại cho các chị em mang nhóm máu O và đang có kế hoạch sinh em bé.

Thai phụ có nhóm máu hiếm (Rh-) nguy hiểm thế nào? 01/07/2011 07:36

Cầm tờ giấy xét nghiệm máu trên tay, nhiều chị em mang thai tỏ ra băn khoăn không biết nhóm máu hiếm Rh âm (Rh-) đang mang trong người có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?

Bé có được bú mẹ khi mẹ nhiễm viêm gan B? 21/09/2015 02:44

Rất nhiều mẹ mắc bệnh viêm gan B đều rất lo lắng khi mang thai và cho con bú. Sữa mẹ rất quan trọng trọng với trẻ sơ sinh, liệu bé có bị lây nhiễm khi bú mẹ?

Bà bầu nên hiểu về Rh- và Rh+ 07/12/2011 10:06

Rhesus (Rh) có liên quan tới protein trong bề mặt hồng cầu. Nếu máu của bạn có protein này, nghĩa là bạn mang Rh dương tính (đây là dạng phổ biến của Rh). Nếu máu của bạn thiếu protein này, tức là bạn âm tính với Rh.

Mới mang bầu, phải khám những gì? 10/01/2014 03:26

Lần khám thai đầu tiên là vô cùng quan trọng để xác định xem bạn đã chắc chắn có con chưa.

Viêm gan B ở bé sơ sinh 01/11/2011 09:31

Trong các loại viêm gan do virus thì viêm gan B là nguy hiểm nhất. Bé và người lớn đều có thể bị nhiễm virus viêm gan B, đặc biệt bé sơ sinh khi bị nhiễm thì hậu quả rất xấu có thể xảy ra.

Phụ nữ mắc bệnh viêm gan B có nên sinh con không? 22/12/2015 04:25

Nhiều người cho rằng, khi phụ nữ mắc bệnh viêm gan B thì không nên sinh con vì sẽ lây nhiễm sang con. Quan niệm trên liệu có đúng hay không dưới góc nhìn của chuyên gia.

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Nhóm máu B RH-

Gửi Bác Vân Khanh, Khoa Phụ Sản! Tôi mang thai lần đầu, chưa bi xảy thai lần nào. Do đó, tôi muốn xét nghiệm xem mình có kháng thể chống lại yếu tố RH...

Bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con nguy hiểm đến mức nào?

Thưa bác sĩ em vừa có kết quả xét nghiệm, em đi làm các xét nghiệm sau thai lưu 2 tháng để chuẩn bị mang thai lại. kết quả xét nghiệm máu cho thấy em...

Bất đồng nhóm máu mẹ con!

Từ khi mang thai em rất hay bị dọa xảy, ốm yếu, tháng thứ 3 đi khám bác sĩ nói em bị nhiễm độc thai nghén, vừa rồi...

BẤT ĐỒNG NHÓM MÁU ABO

Thưa bác sĩ, Em nhóm máu B, Rh+ chồng em nhóm máu O Em sinh bé đầu, bé bị hiện tượng vàng ra...

Kết quả xét nghiệm máu khi mang thai

Chào bác sĩ . Năm 2004 ; khi mang thai cháu đầu tiên tôi có xét nghiệm máu khi mang thai...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép