Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!

Báo giá ngay livestream quản lý fanpage tại unu.vn

Hỏi đáp Phụ khoa
Câu hỏi thuộc chuyên khoa Phụ khoa
zhang xuexing
Bệnh u nang lạc tuyến

Chào Bác sĩ Hôm nay e đi khám ở bệnh viện Hùng Vương, kq siêu âm phụ khoa là Tử cung: Tư thế:ngã sau ; kích thước:33mm; Bờ viên:đều; Cấu trúc đồng nhất; Bất thường khu trú không; Nội mạc 05mm; Lòng tử cung không có gì lạ. Phần phụ phải: Cấu trúc:có nang echo kém d=27*40mm, phần phụ trái bình thường Kết luận: Nang buồng trứng (T)IIA Thường giai đoạn hành kinh em có đau bụng nhưng có thể chịu được, và thường chỉ đau ngày đầu. BS chia sẽ e bị u nang lạc tuyến, khó có con, nên thường xuyên theo dõi. Bác sĩ ơi, em muốn hỏi rõ thêm, bệnh này là thế nào có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản,và trong quan hệ vợ chồng thì thế nào, nếu dùng bao cao su thì sẽ thế nào, lao động làm việc và ăn uống em phải làm thế nào để bệnh không nặng hơn ạ. Bác sĩ ở bv kê toa cho em uống thuốc Magpherol 500mg, thuốc này là như thế nào, và em phải uống trong bao lâu, mỗi ngày mấy viên, uống đều liên tục hay ngày uống ngày không ạ? Đã làm phiền Bác sĩ Em xin cám ơn!

0
| Đặt khám bệnh
Hỏi ngày: 06/09/2012
Đinh Thị Vân Khanh
Bs. Đinh Thị Vân Khanh

Chào bạn,

"U nang lạc tuyến " nghĩa là mô nội mạc tử cung bình thường nằm trong lòng tử cung, trong trường hợp của bạn, mô tuyến nội mạc tử cung ở" lạc" chỗ, nằm tại buồng trứng nên gọi là "lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng".

Bạn nên uống thuốc và tái khám theo hướng dẫn của bác sỹ phụ khoa.

Chúc bạn vui khỏe.

Mến!

Trả lời ngày: 07/09/2012

Từ khóa:

Các bài viết có thể bạn quan tâm

3 nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới 25/05/2015 11:49

Những bệnh về buồng trứng, tử cung là những tác nhân trực tiếp gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới.

U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con 29/12/2011 10:59

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến gặp ở các chị em. Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu không được phát hiện sớm, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí nguy hại đến tính mạng của phụ nữ.

8 bệnh vùng kín dễ ghé thăm chị em 17/09/2015 11:16

Nếu sau mỗi lần "quan hệ", khu vực nhạy cảm của bạn bị đau thì đó có thể là dấu hiệu của viêm màng dạ con hoặc u nang buồng trứng.

Khi nào u nang buồng trứng gây nguy hiểm? 29/09/2015 03:47

U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng và thường là lành tính, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp gây ra biến chứng nguy hiểm, vì vậy, người bệnh không nên chủ quan.

Biến chứng của u nang buồng trứng 11/07/2013 03:51

U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ khoảng 80% các khối u buồng trứng, có thể gặp ở phụ nữ trong mọi lứa tuổi. Đại đa số u nang buồng trứng là lành tính, tuy nhiên cũng có một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí ung thư hóa.

4 bệnh phụ khoa bạn phải đối mặt từ việc thức quá khuya 08/01/2016 02:00

Bạn nên tạo cho mình thói quen ngủ sớm, tránh thức quá khuya và dài ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh được những căn bệnh nguy hiểm dưới đây.

U tuyến vú và 7 nhận thức sai lầm 21/09/2011 08:53

Có khoảng 40% phụ nữ có thể tự sờ và phát hiện khối u vú bất thường nào đó ở ngực của mình. Theo hiệp hội chống ung thư thế giới (UICC) thì khối u ở tuyến vú là một trong bảy triệu chứng báo động ung thư. Một số chuyên gia ung thư vú của hội ung thư Hoa Kỳ thì chị em phụ nữ khi phát hiện có một khối u vú ở ngực của mình thường có 7 nhận thức sai lầm sau đây.

Đồ ăn không dành cho chị em bị u nang buồng trứng 15/11/2011 09:46

Không có giới hạn về thực phẩm cho những người bị u nang buồng trứng, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp quản lý bệnh và giảm nguy cơ biến chứng.

9 dấu hiệu có thể bạn đã mắc bệnh u tuyến yên 05/05/2015 09:33

Hãy chú ý đến những dấu hiệu dưới đây để đi thăm khám kịp thời bởi rất có thể bạn đã mắc phải bệnh u tuyến yên.

4 biện pháp đơn giản phòng ngừa u xơ tử cung 13/11/2015 03:22

Bởi u xơ tử cung không có triệu chứng cụ thể trong giai đoạn đầu, nên chị em phụ nữ rất khó để phát hiện bệnh. Do đó mỗi ngày, chị em nên thực hiện các biện pháp đơn giản mà có hiệu quả phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh cao hơn.

Hỏi bác sĩ

Bạn gặp vấn đề tương tự? Hãy để Bác sĩ tư vấn
ĐẶT CÂU HỎI
“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Nang lạc tuyến buồng trứng phải có nguy hiểm không?

Năm nay em 24 tuổi chưa có gia đình, kinh nguyệt đều, chu kỳ từ 33-35 ngày. Mỗi lần đến chu kỳ em thường bị hành kinh đau...

Điều trị U nang buồn trứng như thế nào?

Chào Bác Sĩ, Trước khi sanh em bị U nang buồng trứng Type IIA - Nang lạc nội mạc , kích thước 41x35mm , sau khi sanh em siêu âm lại thì kích thước là...

Bệnh phụ khoa và mang thai

bác sĩ làm ơn cho em hỏi.cách dây 4 tuần em co di tíêm phòng HPV va kham phụ khoa em bị chuẩn đoán là u nang buồng trứng va viêm lộ tuyến tái tạo em...

Khối u ở âm đạo

Thưa bác sĩ, Em năm nay 29 tuổi, còn độc thân và chưa quan hệ. Bản thân em có khối u sợi tuyến ở vú, u nang buồng trứng trái và thường đau dụng dữ dội...

Vấn đề lạc nội mạc tử cung

Chào bác sĩ! Khoảng 4,5 tháng nay khi có kinh ngày thứ 2 thì em bị đau bụng rất nhiều.Đợt rồi đau quá không chịu nỗi phải nhập viện cấp cứu 2...

Đối tác liên hệ