Báo giá ngay livestream quản lý fanpage tại unu.vn

2 tháng đầu đời của bé

Đăng lúc: 20/08/2014 08:39 140
Các mẹ biết không, những thay đổi thú vị của bé trong 12 tuần đầu đời là cả một tiến trình không thể tin nổi và những gì mẹ quan sát được chỉ là bề nổi mà thôi. Hãy xem điều gì xảy ra với bé cả bên ngoài và bên trong cơ thể bé từ lúc sinh ra đến khi được 2 tháng tuổi nhé!

1. Cơ thể

Khi bạn đặt bé trên lưng là đung đưa nhẹ bé sẽ tỏ ra rất thích thú. Nếu bạn đưa vào lòng bàn tay bé một vật gì đấy bé có thể giữ nó trong một khoảng thời gian ngắn. Bé sẽ quay đầu về phía phát ra âm thanh. Bé phản ứng khác nhau với kích thích như vậy. Đặc biệt là một số bé có thể xem và nghe kinh ngạc. Nếu chú ý quan sát bạn có thể nhìn thấy trong nhiều trường hợp bé quá kích thích và bắt đầu khóc. Trẻ em rất độc đáo và xử lý thông tin theo những cách riêng của mình.

 

2. Nụ cười đáng yêu

Đến cuối tháng thứ hai, em bé có thể đem lại cho bạn một niềm hạnh phúc ngọt ngào bằng những nụ cười rất đáng yêu, nụ cười khi bé chưa mọc răng, nó là nụ cười dành riêng cho bạn. Khi bé mỉm cười với bạn toàn bộ khuôn mặt của bé sáng lên. Đồng thời, bé có thể di chuyển cánh tay của mình, nâng lông mày của mình. Hãy luôn mỉm cười và nói chuyện với bé yêu của bạn, điều này không chỉ giúp bé phát triển ngôn ngữ mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa 2 mẹ con.

 

3. Bé giao tiếp

Chúng tôi đã lắng nghe rất nhiều chia sẻ của các phụ huynh về những cách khác nhau khi em bé giao tiếp với họ hoặc khi bé gặp những kích thích khác.

Một số dấu hiệu nhận biết khi bé muốn được quan tâm:

 • Nhìn vào khuôn mặt của bạn
 • Chuyển động trơn tru của cánh tay và chân
 • Vươn ra chỗ bạn
 • Quay mắt về phía bạn hoặc đầu
 • Mỉm cười, thủ thỉ, biểu hiện hạnh phúc
 • Một số dấu hiệu khi bé muốn nghỉ ngơi:
 • Quay đầu và mắt đi
 • Khóc, rối lên
 • Ho
 • Trở lại cong, loay hoay, kéo
 • Đỏ mặt da
 • Thở nhanh hơn, trục trặc
 • Ngáp
 • Cau mày

Một lần nữa, tất cả các bé là duy nhất, vì vậy bé có thể cung cấp cho bạn một gợi ý đó là duy nhất. Điều quan trọng là bạn phải chú ý và tìm hiểu về những dấu hiệu thể hiện sự yêu thương của bé. Từ những dấu hiệu này bạn có thể hiện tình yêu và sự chăm sóc con tốt hơn.

 

4. Phát triển ngôn ngữ

Trong tháng này, em bé sẽ có những bước tiến đáng ngạc nhiên về ngôn ngữ. Bé đang tích cực lắng nghe những gì bạn đang nói với bé, xem miệng của bạn và học cách di chuyển lưỡi của bạn.

Bé sẽ bắt đầu tập nói những âm thanh khác nhau mà thường bắt đầu bằng một nguyên âm. Bé sẽ nghe chính mình và tiếp tục thực hành di chuyển lưỡi của mình để lặp lại âm thanh. Hãy nói chuyện với bé bằng cách lặp lại những âm thanh bé đã nói và thay phiên nhau. Hãy để cho em bé trả lời bạn. Bé có thể nói về một đối tượng hoặc một người khác. Bất cứ điều gì, khi bé đang nói chuyện với bạn và sẽ yêu mến sự quan tâm yêu thương của bạn trở lại.

 

 

5. Bé thích bú

Bé rất thích bú. Cho dù đó là một núm vú, một ngón tay của cha, hoặc ngón tay cái của bé, bú là một kỹ năng quan trọng đối với bé để an ủi chính mình.

Khi bé cảm thấy khó chịu hoặc mệt mỏi, hãy giúp con bằng cách đặt ngón tay của mình lên đến miệng hoặc đưa núm vú giả. Ngay cả nhẹ nhàng khoanh tay của bé so với đường giữa ngực và gói nó trong một tấm chăn mềm hoặc vòng tay an toàn của bạn là một cách để giúp bé thư giãn.

 

6. Tâm trạng và hành vi

Bạn đã thấy em bé của bạn trong một số tâm trạng và trạng thái hành vi. Em bé có thể hiển thị cùng một tâm trạng khác nhau vào những ngày khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như ngủ, ăn, thời kỳ tăng trưởng và nhiều yếu tố khác.

Dưới đây là sáu dấu hiệu về tâm trạng và hành vi của bé mẹ nên biết:

Giấc ngủ yên tĩnh là khi đôi mắt của bé được đóng chắc chắn có rất ít hoặc không có hoạt động động cơ. Đây là một thời gian tuyệt vời cho bé, có được một giấc ngủ rất cần thiết.

Ngủ hoạt động là khi đôi mắt của bé là khép kín nhưng có thể di chuyển. Bạn có thể đã nhìn thấy bé co giật, mỉm cười, cau mày và kéo dài đồng thời tích cực ngủ.

Buồn ngủ là khi đôi mắt là có thiết kế mở, cơ thể vẫn còn và thể hiện là choáng váng.

Khóc là hiện tượng bình thường.

Hoạt động cảnh báo là một thời gian hoạt động, trong đó có thể bao gồm phát âm, tiếng rên rỉ, lẩm bẩm.

Yên tĩnh là thời gian đẹp trong ngày khi bé được thư giãn, đôi mắt đang mở và tươi sáng. Em bé được quan sát tất cả những điều thú vị trong thế giới của mình.


7. Tầm nhìn

Thông thường vào cuối tháng thứ hai, bé thích được nhìn thấy những điều mới lạ. Lúc này bé có thể thấy nhiều điều mới lạ và kỳ diệu tại điểm tham quan thú vị, chẳng hạn như nước, động vật, những đứa trẻ khác… Đặt em bé của bạn vào ghế dựa mềm là một vị trí an toàn cho bé để xem phong cảnh thú vị.

Dù công việc của bạn bận rộn thế nào cũng nên dành một chút thời gian bên con yêu, đưa bé đi dạo để bé có thể khám phá được những điều mới lạ xung quanh thế giới của mình. Giúp bé thích nghi dần với những điều bất ngờ của cuộc sống, tạo cơ hội gắn kết tình cảm giữa gia đình với bé.

 

8. Giúp bé phát triển tốt hơn

Khi bạn đang quan sát sự phát triển của trẻ, hãy nhớ rằng tất cả các bé là duy nhất. Cho dù con bạn đạt đến cột mốc sớm hay muộn, bé đã có con đường phát triển riêng của mình để làm theo. Các đường phân chia giữa các tháng là rất mờ. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi về sự phát triển của em bé của bạn, hãy nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

Theo Meyeucon.org

123 123

THẢO LUẬN 30 người đã tham gia

0/400 ký tự

Top bình luận

Nguyễn Du hỏi lúc 20:30
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em đuợc 9 tháng, em cho bé ăn cháo ray đã được 20 ngày, nhưng em thấy bé đi ngoài ra rau, củ. Trước đó bé ăn bột thì bình thường, như vậy phải làm sao ah. Một ngày bé ăn 2 cử, mỗi lần 1 chén nhỏ ah.
Phan Bình Minh trả lời lúc 20:30
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em đuợc 9 tháng, em cho bé ăn cháo ray đã được 20 ngày, nhưng em thấy bé đi ngoài ra rau, củ. Trước đó bé ăn bột thì bình thường, như vậy phải làm sao ah. Một ngày bé ăn 2 cử, mỗi lần 1 chén nhỏ ah.
Bs. Bành Thị Lượm trả lời lúc 20:30
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em đuợc 9 tháng, em cho bé ăn cháo ray đã được 20 ngày, nhưng em thấy bé đi ngoài ra rau, củ. Trước đó bé ăn bột thì bình thường, như vậy phải làm sao ah. Một ngày bé ăn 2 cử, mỗi lần 1 chén nhỏ ah.
0/400 ký tự

+1245

Khách hàng

+1245

Bác sĩ

+1245

Phòng khám