Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Hạnh phúc gia đình Chăm sóc nuôi dạy con

7 hoạt động giúp bé sơ sinh 0-3 tháng tuổi phát triển tốt hơn

04/05/2015 04:31

Những hoạt động đơn giản được các bác sĩ gợi ý sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình cảm cũng như tăng cường phát triển thể chất cho em bé sơ sinh của mình.
Từ khóa:

1. Chạm vào con


Hành động này sẽ giúp kết nối sợi dây tình cảm giữa bạn với con, cũng như kích thích bé cử động những bộ phận cơ thể của mình để có thể chạm vào bố mẹ. Hãy trao cho bé sơ sinh thật nhiều những cái ôm và nụ hôn, thậm chí bạn có thể thổi những luồng hơi nhẹ trên bụng của bé để trêu đùa bé.

2. Hãy matxa cho con


Xoa lưng hoặc bụng của bé, rồi nắn bóp hai cánh tay và chân cho bé. Hành động này không chỉ giúp con yêu thực sự thư giãn, mà còn giúp hai mẹ con gắn kết nhau hơn.

3. Bế con


Địu bé trong một chiếc địu vải khi bạn làm việc nhà, đi bộ,  đi mua sắm, hoặc làm việc máy tính. Hành động này đặc biệt hữu ích khi bạn vừa có thể làm việc mà vẫn gần gũi được với bé. Bé của bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn khi được ôm hoặc giữ chặt.

4. Giao tiếp bằng mắt


Nhìn và mỉm cười với em bé của bạn. Hãy trao bé thật nhiều yêu thương và quan tâm. Bạn không bao giờ có thể biết mình trao cho bé thế nào là đủ đâu.

5. Đu đưa và lắc lư con


Tại sao bạn lại không giúp em bé của mình có một cảm giác chuyển động nhỉ? Nếu muốn, bạn thử nhẹ nhàng đưa con lên cao, đua đưa và lắc lư con xem. Tưởng tượng hai mẹ con đang khiêu vũ với nhau vậy!

6. Dạy con sự lanh lợi


Các bố mẹ có thể dạy con mình trở nên lanh lợi hơn bằng cách rung lắc một món đồ chơi phát ra âm thanh ồn ào, rồi để cho bé quay đầu lại nhìn và sau đó cố với được tới nó.

7. Thời gian tập lẫy


Khi các bé bắt đầu tập lẫy, hãy để con nằm sấp trên bụng bố mẹ để chơi. Nói chuyện với bé để bé ngẩng đầu lên nhìn thấy bạn. Hoặc giữ một món đồ chơi có thể phát sáng hoặc phát ra âm thanh trước mặt bé,  nhờ vậy bé sẽ cố nhìn vào nó. Con của bạn sẽ học được cách ngẩng đầu lên và đẩy mình bằng cánh tay của bé để lấy đồ. Không những thế, con thậm chí còn có thể học cách trườn quanh nhà. Nhờ vậy, phần cơ lưng và cổ của bé sẽ trở nên vững chắc, sẽ giúp bé bò được trong thời gian tới.

Theo Trí Thức Trẻ/ Afamily

Những bài viết khác

Dấu hiệu của một em bé sơ sinh hạnh phúc 10/04/2015 09:59

Bạn có thể biết được các dấu hiệu (và âm thanh) của một em bé sơ sinh đang khó chịu từ rất sớm. Nhưng những dấu hiệu của sự hạnh phúc và hài lòng có thể khó hiểu hơn.

5 yếu tố quyết định cho sự thông minh của trẻ 22/09/2015 03:03

Phát triển trí não cho trẻ sơ sinh không phải là điều phức tạp mà thực ra rất đơn giản và bố mẹ nào cũng có thể làm được.

Bài tập vận động giúp bé 0-3 tháng tuổi thông minh, khỏe mạnh hơn 08/09/2015 04:49

Các cha mẹ thường quá bận rộn với một lịch trình chăm sóc cho trẻ, mà đôi khi quên rằng vận động mang lại rất nhiều lợi ích cho bé ngay trong giai đoạn bé 0-3 tháng tuổi.

Những lầm tưởng về phát triển trí não ở trẻ. 27/01/2016 11:32

Trong xã hội bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay, các mẹ rất dễ dàng tìm kiếm và cập nhật các kiến thức về việc nuôi dạy và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính xác. Sau đây là một vài quan niệm mà các mẹ nên tránh.

Những mốc phát triển cần đạt được ở bé 3 tuổi 16/01/2016 10:45

Một em bé 3 tuổi phát triển đúng chuẩn cần thực hiện tốt được những hoạt động sau.

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Bé 1 tháng tuổi có nên cho chích liên tục mũi lao và viêm gan B được không

Thưa Bác sỹ!! Bé nhà em vừa sinh ra bị vàng da và viêm phổi, nên được điều trị tại BV Từ Dũ và...

Đầu bé sơ sinh bị chấn thương

Chào Bác sĩ, con gái tôi hiện được 2 tháng tuổi. Lúc sinh cháu do quá trình rặn đẻ lâu nên đầu cháu bị dài, sau đó phần đầu bên phải đã tròn lại bình...

Có nên cho bé dưới 6 tháng tuổi uống thuốc kèm với nước không

Chào Bác sĩ, Bác sĩ vui lòng giải đáp giúp em các thông tin sau: Em bé của em hôm...

Phát triển chiều cao cho bé

Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi thêm: Em mới vừa cho bé đi chích ngừa. Bé được 6,2 kg, dài 62cm, như vậy có bình thường...

Bé sơ sinh hơn 1 tháng đi ngoài như thế nào là bình thường?

Chào BS! Bs vui lòng cho em hỏi: con em nay được 1 tháng 11 ngày, từ lúc sinh ra tới giờ bé vẫn đi phân lỏng (hầu như là nước) màu vàng, có 1 lần duy...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép