Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Báo giá ngay livestream - quản lý fanpage tại unu.vn
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chăm sóc sức khỏe Trẻ em

Kích thước chuẩn của thai nhi

16/09/2011 09:48

Chỉ trong vòng 9 tháng 10 ngày, thai nhi của bạn đã phát triển từ một tế bào vô cùng nhỏ bé thành em bé hoàn thiện – đó quả là một điều kỳ diệu.
Từ khóa:

Chỉ trong vòng 9 tháng 10 ngày, thai nhi của bạn đã phát triển từ một tế bào vô cùng nhỏ bé thành em bé hoàn thiện – đó quả là một điều kỳ diệu.

Dưới đây là kích thước chuẩn của thai nhitrong 9 tháng 10 ngày trong bụng bạn.

Tháng thứ 1

Trứng và tinh trùng kết hợp với nhau để trở thành một hợp tử, bao gồm 23 nhiễm sắc thể của bạn và 23 nhiễm sắc thể của bạn đời. Trong 46 nhiễm sắc thể để tạo nên bộ gen của bé, có hai nhiễm sắc thể – một từ tinh trùng và một từ trứng – quyết định giới tính của thai nhi. Bộ nhiễm sắc thể này cùng quyết định mái tóc, mắt và có thể ảnh hưởng đến cả nhân cách cũng như trí tuệ của bé.

Tháng đầu tiên: Trong tháng đầu tiên này, trứng đã được thụ tinh di chuyển qua các ống dẫn trứng đến tử cung.  Một số tế bào của hợp tử sẽ được nhân rộng và trở thành nhau thai. Trong 4 tuần đầu, tay, chân, bộ não và tủy sống của thai nhi bắt đầu phát triển. Trái tim bắt đầu đập từ tuần thứ 4. Phôi thai của bạn bây giờ dài 1,27cm và nặng chừng 10-15 gram.


Trứng và tinh trùng gặp nhau.

Tháng thứ 2 và 3

Theo các bác sĩ khoa sản Mỹ, tháng thứ 2 và 3 cho thấy những thay đổi nhanh chóng. Từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 8, mí mắt và tai trong của bé bắt đầu phát triển. Xương, mắt cá chân, cổ tay, ngón tay, ngón chân và các bộ phận sinh dục cũng bắt đầu phát triển ở giai đoạn này. Theo các bác sĩ, ở tuần thứ 8, tất cả các cơ quan chính và hệ thống thần kinh, tim, hệ hô hấp cũng đang phát triển mạnh.

Tháng thứ ba đánh dấu sự phát triển của hàm răng, sự hình thành móng tay và ruột của bé. Thời điểm này, bé dài khoảng 2,54 cm và vẫn nặng như ở tháng thứ 1.

Tháng thứ 4 và 5

Tháng thứ 4 là sự phát triển của cánh tay và đôi chân cong lại, các sơ quan sinh dục bên ngoài cùng lông mày, lông mi, móng tay cũng được hình thành. Nhau thai giai đoạn này bắt đầu hoạt động đều đặn cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho em bé qua dây rốn. Em bé có thể nuốt và thậm chí cho ra nước tiểu. Tháng thứ 4, bé dài khoảng 15 – 17 cm, và nặng chừng 100- 190 gam

Tháng thứ 5, bạn đã trải qua hơn một nửa thời gian mang bầu. Em bé của bạn phát triển khá mạnh và bạn đã có thể cảm nhận được chuyển động của bé. Thai nhi đã có thể mút ngón tay và thức, tỉnh thường xuyên. Giai đoạn này, bé dài chừng 25cm và nặng khoảng 0,3-0,45kg.


Thai nhi 17 tuần tuổi

Tháng thứ 6 và 7

Tháng thứ 6, bé bắt đầu phát triển tóc và mở mí mắt. Não thai nhi phát triển khá nhanh chóng trong tháng này và phổi được hình thành đầy đủ. Vân tay và chân đã hiện rõ. Lúc này, bé dài khoảng 31 cm và nặng từ 0,5-0,7kg.

Tháng thứ 7, bé bắt đầu nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Thời gian này, bé dài khoảng 36 cm và nặng khoảng 0,9-1,2 kg

Tháng thứ 8 và 9

Tháng thứ 8: Đến giai đoạn này, hầu hết các cơ quan của thai nhi đã phát triển hoàn thiện. Xương của em bé đang dần cứng lại tuy vậy hộp sọ có thể mềm hơn để thực hiện việc sinh nở. Vị giác của bé cũng đã phát triển và lúc này bé có thể phân biệt được độ chua, ngọt của thức ăn mẹ ăn. Tháng thứ 8, em bé dài khoảng 46 cm và nặng khoảng 2,2 kg.

Tháng thứ 9 (tuần từ 36-40): Phổi của em bé được hoàn thiện và lúc này bé đã sẵn sàng để chào đời. Hầu hết tất cả thai nhi đều quay đầu xuống tử cung để thuận lợi cho việc sinh nở. Trong tháng cuối này, mỗi ngày bé tăng khoảng 15 gram, em bé dài khoảng 51cm và nặng từ 2,7-3,5kg.

hoibacsi.com(theo eva)

Những bài viết khác

Em bé quá nhỏ so với tuổi thai 08/03/2014 09:17

Dù mỗi em bé có tốc độ phát triển khác nhau và phần lớn trường hợp mẹ không cần phải lo lắng khi bé yêu trong bụng hơi nhỏ hơn so với chuẩn phát triển trung bình. Nhưng với một số trường hợp bé nhỏ hơn hẳn so với tuổi thai, mẹ cần biết điều gì đang xảy ra với con.

Thai nhi có đi đại tiện trong bụng mẹ? 22/08/2015 11:51

9 tháng nằm trong bụng mẹ, hoàn toàn không có chuyện thai nhi đi "ị" - đó là một trong những điều thú vị về thai kỳ không phải mẹ nào cũng biết.

Dây rốn quấn cổ: Không hề nguy hiểm như mẹ nghĩ 14/08/2015 03:14

Dây rốn quấn cổ không thể là nguyên nhân chính gây ra cái chết của bé

Siêu âm 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu đừng nên xem nhẹ! 18/01/2016 03:15

Tùy theo từng tháng thai kỳ mẹ bầu sẽ phải thực hiện các siêu âm, xét nghiệm cần thiết khác nhau, nhất là siêu âm 3 tháng cuối thai kỳ.

Những điều thú vị về thai nhi trong 3 tháng cuối thai kỳ 07/01/2014 02:14

Thai nhi uống và sau đó đi tiểu ra nước ối, sự bài tiết này đều đặn mỗi 3 tiếng một lần. Vì thế, bạn cần uống đủ nước để thai nhi phát triển tốt.

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Nang lạc nội mạc tử cung

Chào bác sĩ! Hôm nay cháy có đi siêu âm đầu rò thì cho kết quả siêu âm như sau: 1.Tử cung: -Tư thế: ngả trước -Kích thước: dAP=34mmm/nội mạc = 10mm...

Kích thước thai nhi 31 tuần

Em SA thai theo kỳ kinh là 31w2d, và thai có các chỉ số: ĐK lưỡng đỉnh: 77mm Chu vi đầu: 275mm KT tiểu não: 33mm KT...

Kích thước thai nhi 36w

Chào bác sỹ! hiện em đang mang thai được 36w, kết quả siêu âm của em là: ĐK lưỡng đỉnh:87mm, ĐK ngang bụng: 89mm, CD xương đùi: 64mm, bề cao tử...

Kích thước thai nhi 32 tuần tuổi

Thưa Bác sĩ, Hôm nay em đi siêu âm thai 32 tuần có kết quả như sau: ĐK lưỡng đỉnh: 74mm; ĐK ngang bụng: 78mm; CD xương đùi: 57m; độ trưởng thành I;...

Kích thước đường kính bể thận phải của trẻ 36 tuần tuổi

chào bác sĩ ạ, Hôm nay cháu đưa vợ đi khám thai 36 tuần tuổi, bác sĩ có báo là bể thận phải của bé đường kính 8,1 mm hơi nhỏ cần phải theo dõi để xem...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép