Báo giá ngay livestream quản lý fanpage tại unu.vn

Xuất tinh ngược: Tinh trùng từ nước tiểu có đảm bảo?

Đăng lúc: 21/09/2015 02:15 140
Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, hiện tượng xuất tinh ngược dòng là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn ở đàn ông.

Đến khám vô sinh tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, vợ chồng anh Lương Đức Hải trú tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An tâm sự: Hai vợ chồng anh cưới nhau được 8 tháng. Dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng anh chị vẫn chưa có con.


Anh Hải cho biết mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, anh thấy cảm giác phóng tinh nhưng vợ anh lại thấy âm đạo khô, không có tinh dịch. Hai vợ chồng thử mua bao cao su về dùng và kết quả anh Hải thấy đã xuất tinh, chú nhỏ mềm dần nhưng bao cao su vẫn khô không có tinh dịch bên trong.

Khi đi tiểu, anh lại thấy nước tiểu đục. Anh Hải lo sợ nên đã chủ động gọi cho nhân viên tư vấn của bệnh viện và được các bác sĩ hướng dẫn nên đi khám để kiểm tra. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ thấy anh Hải lên đỉnh nhưng tinh trùng lại lội ngược đi vào trong bàng quang, không ra ngoài nên không có tinh trùng để có con.

Vẻ mặt u buồn, chị Dung vợ anh Hải cho biết hai vợ chồng kết hôn muộn nên họ mong chờ có con. Đến lúc này bác sĩ cho biết có thể tiến hành lọc rửa tinh trùng từ nước tiểu của bệnh nhân để có con. Chị Dung không yên tâm vì tỷ lệ thành công không rõ như thế nào. Anh Hải cho biết trước kia anh thủ dâm có thấy xuất tinh. Một lần bị tai nạn lao động bị gãy xương đùi, anh không biết có phải nguyên nhân này dẫn đến xuất tinh ngược dòng hay không.

Trường hợp của vợ chồng anh Lại Thế Vinh trú tại Nguyễn Ngọc Nại, Hà Nội cũng tương tự. Anh Vinh cho biết mình thường bị đau lưng khi quan hệ vợ chồng. Anh không hề biết triệu chứng thấp cấp của mình lại gây nên chứng xuất tinh ngược dòng. Vợ chồng anh Vinh đã có một bé gái 3 tuổi. Anh quan hệ không thấy xuất tinh dù đã lên đỉnh nên đi khám và bác sĩ cho biết anh bị xuất tinh ngược dòng.

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hiện tượng xuất tinh ngược dòng là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn ở đàn ông.

Khi gặp các bệnh nhân này, bác sĩ thường kiểm tra nước tiểu dưới kính hiển vi sau khi đạt đỉnh. Nếu tinh trùng được tìm thấy trong nước tiểu tức là có xuất tinh ngược.

Triệu chứng của cực khoái khô

Chứng xuất tinh ngược dòng (Retrograde ejaculation) là hiện tượng trong giao hợp người bệnh vẫn đạt được khoái cảm cực độ vì vẫn có cảm giác phóng tinh. Nhưng tinh dịch không được xuất ra ngoài như bình thường mà được xuất ngược vào trong bàng quang.

Trường hợp xuất tinh ngược dòng, khi giao hợp xong, cả nam và nữ đều không cảm nhận thấy có tinh dịch trong âm đạo người nữ. Trường hợp sử dụng bao cao su cũng không thấy có tinh dịch ở bên trong. Tuy nhiên nếu lấy nước tiểu trong bàng quang ngay sau khi giao hợp sẽ thấy nước tiểu đục. Làm xét nghiệm sẽ thấy tinh trùng và đường fructose (chất được phóng ra từ túi tinh).

Có trường hợp tinh dịch xuất ngược vào bàng quang không phải toàn bộ, vẫn có thể có một lượng rất ít bị rỉ ra làm ướt lỗ miệng sáo dương vật.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược là do tổn thương gây nhiễu loạn các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang và vùng cơ thắt tuyến tiền liệt. Thương tổn gây nhiễu loạn này có thể là do rối loạn thần kinh hoặc do tác nhân của một số biệt dược. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mổ tiền liệt tuyến và phẫu thuật bàng quang.

Hiện nay, xuất tinh ngược hay còn gọi là cực khoái khô không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và biện pháp chữa trị cũng hạn chế. Các bác sĩ không thể phẫu thuật mà điều trị bằng thuốc. Để có con, người bệnh phải lọc tinh trùng sau đó làm thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Bác sĩ Lợi cho biết việc lọc tinh trùng từ nước tiểu cũng hoàn toàn sạch và người bệnh không nên quá lo lắng chất lượng tinh trùng trong nước tiểu của người đàn ông không tốt.

Theo Infonet/giadinh

123 123

THẢO LUẬN 30 người đã tham gia

0/400 ký tự

Top bình luận

Nguyễn Du hỏi lúc 20:30
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em đuợc 9 tháng, em cho bé ăn cháo ray đã được 20 ngày, nhưng em thấy bé đi ngoài ra rau, củ. Trước đó bé ăn bột thì bình thường, như vậy phải làm sao ah. Một ngày bé ăn 2 cử, mỗi lần 1 chén nhỏ ah.
Phan Bình Minh trả lời lúc 20:30
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em đuợc 9 tháng, em cho bé ăn cháo ray đã được 20 ngày, nhưng em thấy bé đi ngoài ra rau, củ. Trước đó bé ăn bột thì bình thường, như vậy phải làm sao ah. Một ngày bé ăn 2 cử, mỗi lần 1 chén nhỏ ah.
Bs. Bành Thị Lượm trả lời lúc 20:30
Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em đuợc 9 tháng, em cho bé ăn cháo ray đã được 20 ngày, nhưng em thấy bé đi ngoài ra rau, củ. Trước đó bé ăn bột thì bình thường, như vậy phải làm sao ah. Một ngày bé ăn 2 cử, mỗi lần 1 chén nhỏ ah.
0/400 ký tự

+1245

Khách hàng

+1245

Bác sĩ

+1245

Phòng khám