Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Hạnh phúc gia đình Chăm sóc nuôi dạy con

Trẻ lớn lên sẽ thành đạt nếu có 7 dấu hiệu này

15/02/2016 04:47

Những tính cách, việc làm trẻ bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ có thể là những dấu hiệu cho thấy bé có tố chất trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai.
Từ khóa:

Trẻ con là lứa tuổi vô tư nhất, chúng thường bộc lộ tính cách và suy nghĩ của mình một cách tự nhiên. Đôi khi, chính những biểu hiện nhỏ trong các công việc thường ngày, một vài suy nghĩ khác lạ tưởng như vô thưởng vô phạt hay thậm chí là một tính xấu của con cũng có thể là dấu hiệu nhận biết sớm về sở trường của từng bé. Nếu con bạn sớm bộc lộ 7 dấu hiệu dưới đây, rất có thể trẻ sẽ là một nhà lãnh đạo tài ba khi lớn lên đấy.

1. Suy nghĩ khác người

Những nhà lãnh đạo giỏi thường không bao giờ đi theo lối mòn mà muốn mình trở nên đặc biệt và nổi bật. Vì vậy, nếu con bộc lộ một vài ý tưởng kỳ lạ hay có suy nghĩ khác với số đông thì đừng vội lo lắng và gắn nhãn “bất thường” hay “dị” với con. Trong khi tất cả các bạn đều chọn phương án A, thì con lại suy nghĩ theo hướng B, dù nó có thể khác biệt với số đông và thậm chí khiến con bị chê cười, thì bố mẹ hãy cứ động viên con, vì rất có thể đó là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo.


2. Không ngại thử thách

Những đứa trẻ bộc lộ tính can đảm ngay từ khi còn nhỏ sẽ có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo sau này. Nếu con sợ nước nhưng lại dám học bơi từ nhỏ, nếu con không ngại một nhiệm vụ khó khăn bạn giao, nếu con sẵn sàng tham gia một trò chơi với nhiều thử thách khó nhằn, đó có thể là những dấu hiệu đáng mừng. Vì các nhà lãnh đạo luôn là người tiên phong, chấp nhận rủi ro, không ngừng thử nghiệm cái mới.

3. Làm việc nhóm tốt

Con thường được điểm cao với những bài tập nhóm ở trường, hay nhận trách nhiệm làm nhóm trưởng, thích và chơi giỏi các trò chơi đồng đội,… đó chính là một trong những biểu hiện của một nhà lãnh đạo. Kĩ năng làm việc nhóm là một yếu tố hết sức quan trọng, nên nếu trẻ rất tích cực làm việc nhóm, hãy khuyến khích, hướng dẫn và tạo cơ hội cho trẻ. Nhưng nếu trẻ có suy nghĩ độc lập và chỉ thích tự học hay tự chơi, cũng đừng vội kết luận con bạn không thể trở thành một người đứng đầu, vì điều đó còn tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng bé.

4. Có khả năng giao tiếp

Những nhà lãnh đạo giỏi là những người có kỹ năng thuyết phục, đàm phán cực tốt. Vì vậy, nếu con bạn sớm bộc lộ khả năng này từ nhỏ, đó là một điều đáng mừng. Hãy để ý xem trẻ có phải là người nói năng lưu loát, tự tin nói chuyện trước đám đông hay người lớn, thường thành công khi thuyết phục bố mẹ hay không. Tuy nhiên, đây cũng là những đặc điểm mà mẹ hoàn toàn có thể rèn luyện cho bé.

5. Kiên nhẫn cho mục tiêu lớn hơn

Nhà lãnh đạo giỏi thường không chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt mà suy nghĩ xa hơn cho một mục đích lớn. Biết chờ đợi, kiên trì thực hiện mục tiêu là một đức tính vô cùng quan trọng nhưng rất ít trẻ có được. Nghiên cứu nổi tiếng có tên “Bài kiểm tra kẹo dẻo” của Walter Mischel đã chứng minh, những trẻ chờ đợi 15 phút để được ăn chiếc kẹo thứ hai thay vì ăn ngay chiếc kẹo thứ nhất sau này có khả năng thành công trong cuộc sống lớn hơn.

6. Nổi loạn

Nghiên cứu của nhà kinh tế học Ross Levine thuộc trường đại học California có lẽ sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Theo đó, những đứa trẻ thông minh nhưng có xu hướng “lách luật”, không nghe lời bố mẹ mọi lúc mọi nơi, hay bướng bỉnh, láu cá có thể sẽ trở thành một người chủ doanh nghiệp trong tương lai. Thực tế, những nhà lãnh đạo, những người làm chủ thường dùng những mánh lới rất thông minh để mang lại lợi ích cho công ty mình.


7. Làm đủ bài tập về nhà

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên và đơn giản, vì công việc của mỗi đứa trẻ sau giờ học chính là làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, bạn có thấy mình suốt ngày phải thúc giục, phải nhắc nhở con làm bài tập hay không. Chỉ riêng việc hoàn thành tốt bài tập về nhà vào đúng thời gian quy định mà không phải nhắc nhở đủ chứng minh trẻ có tính tự giác, biết lập kế hoạch, biết sắp xếp thời gian, không trì hoãn “câu giờ”,…Đó chính là những gì một nhà lãnh đạo cần có.

(Nguồn: Independent, Business, Entreprenuer)
Theo Trí Thức Trẻ/Afamily

Những bài viết khác

Bí quyết nuôi dạy giúp bé 2 tuổi thông minh hơn 03/09/2015 09:02

Bé yêu mới chập chững biết đi dường như không thể dừng vận động và đó chính là cơ hội để bạn giúp bé tích lũy nhiều trải nghiệm và kiến thức.

Những lầm tưởng về phát triển trí não ở trẻ. 27/01/2016 11:32

Trong xã hội bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay, các mẹ rất dễ dàng tìm kiếm và cập nhật các kiến thức về việc nuôi dạy và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng chính xác. Sau đây là một vài quan niệm mà các mẹ nên tránh.

6 kiểu dạy của bố mẹ làm “hỏng” con gái yêu 15/09/2015 08:50

Dạy con gái luôn phục tùng, chỉ cho con chơi với bạn nữ, chơi búp bê, đồ hàng,... là những quan niệm sai lầm làm ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sự nghiệp của con.

12 cách kích hoạt trí thông minh sớm ở trẻ 30/06/2015 02:48

Theo thuyết Trí thông minh đa diện, mỗi đứa trẻ khi sinh ra không chỉ có một mà có thể sở hữu nhiều loại hình trí thông minh khác nhau. 12 cách sau đây là một trong những gợi ý cho các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con.

Mẹo “ít biết” nuôi con thông minh từ khi sơ sinh 08/09/2015 09:53

Không cần đợi đến khi bé lớn, ngay từ khi con mới chào đời, cha mẹ đã có thể áp dụng ngay những biện pháp sau để tăng cường trí thông minh cho bé.

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Hiện tượng vôi hoá

Chào các bác SĩEm mang thai được 36 tuần đi siêu âm chỉ số ghi: Độ trưởng thành III, vôi hoá. Như vậy có nguy hiểm lắm không bác sỹ, em dọc trên mạng...

Dấu hiệu chuyển dạ

Thưa Bác Sĩ, Thai của Em được 39 tuần. Sáng nay đi khám Bs có nông cổ tử cung, Em thấy có ra máu ở...

Bé ít ngủ và ngủ hay giật mình không ngon giấc

Chào Bác sĩ Bé nhà em 3,5 tháng tuổi nặng 7kg (mới sinh được 3,2 kg). Bé rất ít ngủ, khó ngủ,...

Ăn lá cúc tần sau sinh sẽ thông tia sữa, giúp sữa mau về, sữa đặc và thơm?

Chào bác sĩ! Em nghe nói là ăn lá cúc tần sau khi sinh thì sẽ thông tia sữa, giúp sữa mau về, sữa đặc và thơm. Nhưng em không rõ là thông tin này có...

Dấu hiệu sinh sớm

Chào bác sĩ, hiện tại em đang mang thai được 36 tuần, bác sĩ theo dõi dự sinh ngày 15/10/2014 nhưng chân em...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép