Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Báo giá ngay livestream - quản lý fanpage tại unu.vn
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chăm sóc sức khỏe Trẻ em

Trẻ em không nên đọc nhiều sách điện tử

15/11/2011 09:01

Một số nước trên thế giới đang thay thế sách giáo khoa in trên giấy thông thường bằng sách giáo khoa điện tử cho học sinh. Các bác sĩ nhãn khoa cho rằng, việc chuyển đổi này có hại cho thị giác của trẻ.
Từ khóa:

Một số nước trên thế giới đang thay thế sách giáo khoa in trên giấy thông thường bằng sách giáo khoa điện tử cho học sinh. Các bác sĩ nhãn khoa cho rằng, việc chuyển đổi này có hại cho thị giác của trẻ.

Theo họ chỉ nên dùng sách điện tử trong một thời gian nhất định.

Nhận định về sách điện tử, ông Kristo Takhchidi, Tổng giám đốc Tập đoàn y tế “Vi phẫu thật mắt” mang tên Fedorov (LB Nga) nói: “So với sách truyền thống khi đọc sách điện tử thị giác phải làm việc “căng” hơn nhiều. Nếu một tiết học kéo dài 45 phút dùng sách giáo khoa điện tử, thì trẻ sữ mệt mỏi. Cần phải có những công trình nghiên cứu kỹ lưỡng cần bao lâu nữa thì mắt người mới có thói quen với việc đọc trên sách điện tử và thời gian sử dụng chúng trong các tiết họclà bao lâu để không ảnhhưởng đến thị giác”.

Tại nước Nga, 25 trường tại 4 khu đã tham gia vào đợt thí nghiệm sử dụng các thiết bị điện tử xách tay trong học tập, trong đó có sách giáo khoa cùng với sách tham khảo. Sau một năm - thời gian để nắm vững công nghệ mới - sẽ thành lập hội đồng để cân nhắc toàn diện những mặt lợi hại một cách khách quan. Nếu lợi nhiều hơn hại, hết học sinh lớp 6 và 7 sẽ áp dụng kỹ thuật này.

Trong tháng 8 vừa qua, người đứng đầu ngành giáo dục LB Nga là Anatoli Tchubais đã giới thiệu với Thủ tường Vladimir Putin một loại máy tính bảng do Công ty Plastic Logic sản xuất. Đó là loại thiết bị điện tử không dùng silic mà dựa trên vật liệu mới. Máy tính này có màn hình 12 inch, thuận tiện hơn sách giáo khoa in, thao tác rất dễ trong việc tra cứu các thông tin dưới dạng văn bản và hình vẽ, sơ đồ.

hoibacssi.com(theo 123SK)

Những bài viết khác

Những lưu ý về việc cho trẻ đọc sách 15/02/2012 09:41

Từ ngàn xưa, nhiều bậc tiền bối như Khổng Tử, Chu Quang Tiềm… đã bàn rất nhiều đến vai trò quan trọng của việc đọc sách. Và cho đến tận bây giờ, người ta vẫn tiếp tục bàn về câu chuyện cũ mà không cổ ấy: Vì sao lại phải (nên) đọc sách? Đọc sách sẽ mang lại những ích lợi gì? Đọc cái gì? Tại sao cần phải rèn luyện thói quen đọc sách?…

Vì sao nên cấm các thiết bị công nghệ với trẻ em dưới 12 tuổi 25/03/2014 11:16

Nên cấm thiết bị công nghệ từ điện thoại di động, máy tính bảng, ipad… với tất cả trẻ em dưới 12 tuổi, bởi chúng hạn chế sự phát triển não bộ, là nguyên nhân trẻ em chậm phát triển, béo phì, gây hấn và gia tăng các chứng bệnh tinh thần.

Nâng cao IQ ngay từ trong bụng mẹ 17/10/2011 03:19

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và đi đến kết luận: Việc dạy dỗ trẻ tốt từ khi chưa lọt lòng có thể làm tăng chỉ số thông minh (IQ) ở trẻ.

Vui chơi giúp trẻ thêm hiểu biết 25/06/2013 01:50

Hoibacsi.com - Bạn có biết, với trẻ em vui chơi chính là cách bắt đầu “mở khóa” các kỹ năng xã hội mà con trẻ sẽ sử dụng trong suốt cuộc đời?

'Trồng người' ở Úc: Trẻ em tự quyết 15/06/2012 11:27

Lựa chọn nào cũng có lý của nó, miễn sao con trẻ thành người có giáo dục. Còn trẻ muốn làm gì, trở thành ai? Đó phải là quyết định của chính trẻ.

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Trẻ thơ đọc

Con trai em hơn 3 tuổi, khoe manh bình thường, cân nặng khoảng 17kg chiều cao trên 90cm, thời gian gần đây em thấy...

Bệnh án điện tử

Thưa bác sỹ! Cháu ở xa BV (Bình Phước), mà cháu còn ốm nghén rồi say xe nữa. Ngày 04/09/2011 cháu có đi khám thai, siêu âm và làm xét nghiệm, phải 3...

Hỏi về bệnh án điện tử

Bé nhà em tên Lê Phúc Nguyên, MSBN : 091111-0039.EM muốn xem bệnh án điện tử của bé thì không có mã pin (vì khám nhi không có phiếu khám) Ngày...

Bệnh phụ khoa (viêm cổ tử cụng lộ tuyến rộng)

Xin chào bác sĩ! Em xin hỏi Em đi khám bác sĩ bảo em bị viêm cổ tử cụng lộ tuyến rộng. Em nên điều trị như thế nào? Có nên đốt bằng điện hay không?...

Nên dùng phương pháp nào để trị viêm lộ tuyến CTC

Thưa bác sỹ, Đợt vừa rồi em bị ngứa nên đã đi khám, bác sỹ kết luận bị nấm cadida và viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm. Bác sỹ có cho thuốc uống và thuốc...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép