Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chăm sóc sức khỏe Trẻ em

Thai nhi đạp nhiều là bé khỏe mạnh?

28/06/2012 03:55

Sự khác biệt trong tần suất chuyển động của thai là dấu hiệu thường gặp ở phần lớn thai phụ.
Từ khóa:

Sự khác biệt trong tần suất chuyển động của thai là dấu hiệu thường gặp ở phần lớn thai phụ.

Người mẹ có thể nhận ra có những ngày bé chuyển động khá nhiều nhưng cũng có ngày, bé im ắng như đang ngủ say. Hoặc sự di chuyển của thai nhi khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Sự khác biệt trong tần suất chuyển động của thai là dấu hiệu thường gặp ở phần lớn thai phụ.

Cũng có khi do bạn say sưa làm việc đến mức không nhận ra những cú “nhào lộn” của bé trong bụng mẹ. Để kiểm tra bé có “hoạt động” hay không thì bạn nên chọn khoảng thời gian buổi tối, hoặc khi nằm nghỉ trên giường hay trong bồn tắm. Khi bạn thư giãn trong không gian yên tĩnh thì cảm nhận về sự chuyển động của bé sẽ dễ hơn.

Một số bé hiếu động hơn những bé khác nên thường “đá”, “cuộn tròn”, “chổng mông”, “giang chân”, “chân tay múa máy”… với mẹ nhiều hơn.

Nhiều người mẹ tự “xếp lịch” chuyển động cho con hoặc dựa vào thời điểm thai đạp trước đó để xem xét. Do đó, họ dễ lo lắng khi tần suất và thời điểm bé chuyển động thay đổi đột ngột. Nên nhớ, khi thai càng phát triển thì khả năng vận động sẽ thay đổi theo.

Không ít người mẹ hiểu nhầm rằng, bé càng đạp nhiều càng khỏe mạnh hoặc bé phải chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới yên tâm. Một số trường hợp, bé đạp nhiều bất thường có thể do bị ngạt và thiếu oxy (dây rốn quấn cổ)… Nếu không phát hiện kịp thời, dễ dẫn tới hiện tượng thai lưu.

Nếu lo lắng về tần suất thai đạp, bạn nên đi khám sớm. Không có một mẫu chuẩn nào về sự hoạt động của bé trong bụng mẹ chứng tỏ bé đang khỏe mạnh hay có “vấn đề”. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

hoibacsi.com(theo eva)

Những bài viết khác

Đọc dấu hiệu của thai nhi qua từng cú đạp 12/12/2015 10:42

Trong bụng mẹ, thai nhi không chỉ chuyển động đơn thuần mà còn nấc, quơ tay, quay sang trái, phải, nhào lộn và nhiều cử động khác nữa.

4 dấu hiệu của một thai nhi khỏe mạnh 11/07/2013 03:37

Thai nhi hay đạp, tăng trưởng đều, nhịp tim ổn định, đổi đầu trước thời điểm sinh là 4 dấu hiệu cơ bản nhất chứng tỏ một thai nhi khỏe mạnh.

Trong bụng mẹ: Thai nhi rất bận rộn! 22/09/2015 09:35

Để đếm chuẩn những chuyển động này, mẹ hãy ngồi xuống, thưởng thức một món ăn hoặc đồ uống lạnh và đặt chân lên một chiếc ghế khác.

Theo dõi thai máy để biết sức khỏe em bé 02/08/2014 09:53

Sau 5 tháng, nếu chưa thấy thai cử động là dấu hiệu đáng ngại. Ngược lại, thai máy quá nhiều (hơn 20 lần trong một giờ), coi chừng em bé đang bị stress hoặc mẹ căng thẳng quá mức.

12 điều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi 19/07/2013 08:24

Thai nhi nằm trong bụng mẹ khá an toàn nhưng một số điều nếu bạn không chú ý sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của em bé. Mẹ đã biết điều khiến thai nhi "sợ" nhất là gì chưa?

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Bé đạp bụng mẹ

Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi em đang mang thai tuần 17, em nghe nói em bé sẽ có đạp nhẹ từ tuần thứ 16...

Bé đạp nhiều và mạnh liên tục

Chào bác sĩ, Em hiện mang thai được gần 27 tuần, gần đây bé nhà em đạp mẹ mạnh và nhiều lắm, cứ trườn rồi cuộn bụng mẹ liên tục nhưng không làm mẹ...

Cần tư vấn khi thai nhi suy dinh dưỡng và chỉ số siêu âm CDXĐ hơi ngắn

Em chào Bác sĩ 1. Em đang mang thai lần đầu khoảng 29-30 tuần căn cứ vào phiếu siêu âm 3 tháng đầu (...

Thai nhi chỉ đạp bên phải có phải bất thường không ?

Thưa Bác sĩ! Hiện thai em được 22 tuần , từ tuần thứ 20 thì em mới cảm nhận được thai máy, nhưng từ khi cảm nhận được em để ý thì thấy bé chỉ đạp xung...

Hỏi bệnh tiền sản giật

Chào bác sĩ!Em năm nay 29 tuổi.có một bé gái 2 tuổi,hiện nay em dang có bầu 7 tháng,lúc trước em sinh mổ và bị tiền sản giật rất nặng.Hiện nay em rất...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép