Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Tin tức & Sự kiện Hạnh phúc gia đình Tình yêu & Giới tính

Xây đắp niềm hạnh phúc muộn màng

26/06/2013 04:58

Tâm chẳng dám mong đợi ngày này sẽ đến nhưng cuối cùng, anh và cô đã tìm lại được tình yêu mình từng đánh mất trong quá khứ. Và bây giờ, hai người sẽ bắt đầu xây đắp niềm hạnh phúc muộn màng cùng với một thành viên mới, đó là con gái anh.
Từ khóa:

Tâm chẳng dám mong đợi ngày này sẽ đến nhưng cuối cùng, anh và cô đã tìm lại được tình yêu mình từng đánh mất trong quá khứ. Và bây giờ, hai người sẽ bắt đầu xây đắp niềm hạnh phúc muộn màng cùng với một thành viên mới, đó là con gái anh.

Nam với Tâm vốn là mối tình đầu của nhau. Biết nhau từ thuở lên ba, lại cùng lên thành phố học đại học nên đối với Tâm và Nam, tình yêu luôn gắn liền với trách nhiệm và tương lai.

Cuộc sống sinh viên vốn không dễ dàng gì, vì hai người đều sinh ra trong gia đình làm nông, nên với Tâm và Nam yêu chỉ là những lúc cuối tuần, Tâm đến phòng trọ của Nam cùng nấu ăn, trò chuyện hoặc là những khoảnh khắc hai người nắm tay nhau đi dạo sau những đêm học thi căng thẳng.

Bạn bè, gia đình hai người đều nghĩ mối tình ấy sẽ duy trì được lâu bền và họ sẽ xây dựng một mái ấm hạnh phúc khi ra trường. Nhưng đến khi nhận được thiệp mời đám cưới của Tâm và tên chủ rể là Tuấn (kỹ sư công nghệ thông tin từng một thời trồng cây si trước nhà Tâm) thì ai nấy đều ngỡ ngàng.

Rồi chỉ sau đó ít lâu, mọi người lại càng được dịp bàn tán khi tới lượt Nam đưa thiệp mời đám cưới. Vào ngày cưới Nam, bạn bè đều có mặt đông đủ, trừ Tâm.

Ngày ra trường, Nam may mắn được tuyển dụng vào một công ty liên doanh nước ngoài. Vẻ thông minh, hiền lành, ăn nói nhẹ nhàng của Nam đã lọt vào mắt Thanh – con gái trưởng phòng kinh doanh bộ phận Nam làm việc. Dù đã từ chối bao lần, nói với cô là anh đã có người yêu nhưng bản tính hiếu thắng của cô tiểu thư nhà giàu càng khiến Thanh quyết tâm phải có được anh.

Hôm đó, công ty Nam tổ chức liên hoan sau một dự án thắng lợi, Thanh cũng góp mặt, cô ăn mặc khá khêu gợi, cố ý chọn chỗ ngồi gần Nam.

Sau lời hứa hẹn sẽ nhờ bố quan tâm, giúp đỡ trong công việc, Thanh đã nhờ được một nhân viên làm cùng bộ phận chuốc cho anh say mềm, phần còn lại cô sẽ lo. Sáng hôm sau tỉnh dậy, Nam bàng hoàng thấy mình nằm trên giường và bên cạnh anh là Thanh không một mảnh vải che thân.

Thanh vừa khóc, vừa nói tối hôm qua Nam quá say và cô là phụ nữ yếu ớt nên không thể chống cự được. Thanh nói với Nam rằng cô không cần anh chịu trách nhiệm, vì cô cũng yêu anh và cô chấp nhận điều này.

Nam hoàn toàn bối rối, anh không hề nhớ gì về chuyện tối qua. Nhìn Thanh khóc lóc thảm thiết, anh chỉ biết xin lỗi. Nghĩ đến Tâm, Nam lại càng thấy mình có lỗi lớn. Thời gian đó, Nam tránh gặp mặt cả Tâm và Thanh, mặc dù rất nhớ Tâm nhưng lúc nào anh cũng mang theo tâm lý của người có tật giật mình.

Hơn một tháng sau, Nam thật sự bàng hoàng khi Thanh thông báo mình có thai. Đứng trước hoàn cảnh đó, anh không biết làm gì khác ngoài việc kể rõ sự thật cho Tâm. Tâm sốc khi nghe quyết định của anh. Cô biết anh là người có trách nhiệm, sẽ không bao bỏ rơi người khác, nhất là khi anh nghĩ đó là lỗi lầm do mình gây ra.

 

Anh và cô đã tìm lại được tình yêu mình từng đánh mất trong quá khứ.

Sau hôm đó, Tâm tránh mặt Nam hoàn toàn. Dù Nam có tới phòng trọ của Tâm bao lần, chỉ để hỏi han xem cô ăn uống thế nào và chỉ để được nhìn thấy cô, Tâm cũng không hề mở cửa.

Trong thời gian này, Thanh lại càng có dịp làm nũng với Nam, suốt ngày gọi điện bảo Nam chở đi ăn, đi khám bác sĩ, Thanh cũng không ngần ngại nói với mọi người cô đã có con với Nam dù chưa cưới, như một cách khẳng định Nam là của cô.

Ít lâu sau, chưa kịp vui mừng khi Tâm nhắn tin hẹn gặp, Nam lại ngỡ ngàng hơn khi Tâm gửi thiệp mời đám cưới cho anh. Dù sốc nhưng Nam không thể nói được gì vì anh biết mọi chuyện ra nông nỗi này là lỗi ở anh. Tâm chỉ vào tên chú rể và nói: Chắc anh cũng biết anh ấy nên anh cứ yên tâm và không cần thương hại tôi, anh ấy yêu tôi và biết trân trọng tôi…”. Nam im lặng nhìn vào tấm thiệp cưới của người yêu.

Ngày cưới của cô, anh ngồi ở một góc xa. Nhưng hôm đó, tình cờ biết được đám cưới của Tâm nên Thanh cũng cố ý góp mặt. Khi đám cưới diễn ra, Thanh giả vờ nói bị động thai, ôm bụng kêu đau để thu hút sự chú ý của Tâm, buộc lòng Nam phải đến đưa Thanh về.

Đám cưới của Nam diễn ra sau đó không lâu. Mọi chuyện những tưởng đã được sắp đặt như thế, nhưng cuộc sống hôn nhân của hai người đều không hạnh phúc.

Mặc dù chồng rất chiều chuộng, yêu thương Tâm nhưng cô luôn thấy đau khổ. Tâm nhớ đến người yêu cũ và càng đau lòng hơn khi nghe Nam sống rất khổ sở. Vợ Nam suốt ngày chỉ biết lang thang mua sắm. Thậm chí khi cái thai đã được hơn 7 tháng, cô vẫn uống rượu bia, nhậu nhẹt như thường. Thanh không hề đụng đến việc nhà cửa, nấu ăn, mọi công việc đều dồn lên vai Nam.

Hôm Nam và Tâm tình cờ gặp lại nhau trong lần về quê. Bao nhớ nhung bị dồn nén, những giận hờn trong quá khứ đã khiến cho hai người tìm đến nhau. Sau đêm hôm đó, hai người trở lại cuộc sống cũ, không hứa hẹn cũng không thề nguyền điều gì.

Nhưng đã bước qua ranh giới một lần thì những lần sau chẳng còn khó khăn nữa. Nam và Tâm tiếp tục gặp nhau, ở khách sạn, nhà nghỉ, trong những lần về quê. Dường như họ đang sống lại cái thời khắc yêu đương xưa cũ.

Và rồi Tâm ly hôn chồng. Cô nói rõ sự thật và xin lỗi anh. Thực sự chồng Tâm đã biết từ lâu nhưng vì yêu cô nên anh vẫn muốn níu giữ. Đến khi cô thú nhận toàn bộ những lần Tâm và Nam hẹn hò thì chồng Tâm không chịu đựng nổi. Anh để cô ra đi. Tâm ly hôn chồng không phải vì cô hy vọng Nam sẽ đến với cô mà cô không thể làm khổ chồng mình thêm nữa, cô biết sự hy sinh của anh và sự ích kỉ của mình.

Giờ thì Nam có nhà của Tâm làm nơi dừng chân sau những mệt mỏi. Anh thấy tội lỗi khi thấy Tâm hy sinh cho mình mà không hề đòi hỏi. Cô cũng không bắt anh bỏ vợ, điều đó khiến lòng anh nặng trĩu. Bất ngờ thay, Thanh lại là người đột ngột thông báo muốn ly hôn, cô có người tình mới và sẽ ra nước ngoài sinh sống. Thanh không giành quyền nuôi con vì nhân tình của cô không hề biết cô đã có 1 đứa con gái.

Ngay lúc đó, Nam biết đã đến lúc anh được giải thoát. Dù sao thằng đàn ông hèn nhát không dám sống với tình cảm của mình như anh đã có một lối thoát. Anh thầm cảm ơn Thanh, vì ít nhất, cô đã sống đúng với tình cảm của mình. Cô sẵn sàng bỏ chồng, bỏ con theo nhân tình. Còn anh gánh nặng trách nhiệm chưa bao giờ khiến anh làm được điều đó.

Anh thông báo với Tâm và chỉ ít phút sau cô đã sà vào lòng anh. Tâm chẳng dám mong đợi ngày này sẽ đến nhưng cuối cùng, anh và cô đã tìm lại được tình yêu mình từng đánh mất trong quá khứ. Và bây giờ, hai người sẽ bắt đầu xây đắp niềm hạnh phúc muộn màng cùng với một thành viên mới, đó là con gái anh.

 Hoibacsi.com ( theo hanhphucgiadinh )

Những bài viết khác

Khi hạnh phúc vụt bay 14/06/2013 09:11

Hạnh Phúc không ở đâu xa mà ở ngay bên cạnh ta. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ thì Hạnh Phúc sẽ thình lình vụt bay đi bất cứ lúc nào.

Mong em bỏ việc lương 1,5 triệu đồng, ở nhà giúp anh! 20/06/2013 01:31

Lương em chỉ 1,5 triệu đồng/tháng, trong khi nếu em ở nhà, anh không phải thuê người ngoài, sẽ tiết kiệm ít nhất 5 triệu đồng.

8 cách đơn giản để hạnh phúc không còn xa xỉ 13/06/2013 02:01

Dù bạn có may mắn được sống trong một thế giới tốt đẹp đến thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống cũng vẫn luôn đầy ắp những khó khăn và vất vả. Bạn luôn phải nỗ lực và gắng sức để làm tốt mọi thứ, từ việc học hành, rồi việc cơ quan, việc gia đình….

10 điều được coi là "tuyệt chiêu" đáng học hỏi ở các cặp đôi hạnh phúc 17/09/2015 09:31

Các cặp đôi hạnh phúc thường không có những thói quen xấu dưới đây.

12 điều các cặp đôi chớ làm nếu muốn giữ lửa hạnh phúc 24/10/2015 12:02

Nếu có lời khuyên rằng bạn nên làm gì đễ có được hạnh phúc lứa đôi thì cũng nên có lời khuyên những điều không nên làm để giữ lửa hôn nhân.

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Cần điều kiện gì để làm IUI

Chào Bác sĩ! Hôm qua ngày 13/08/2012 vợ chồng em có đi khám hiếm muộn. Với một số thông tin sau, xin nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các bác sĩ.-...

Bé bị thoát vị bẹn

Thưa Bác sĩ, Cháu nhà tôi hôm nay được tròn 6 tháng tuổi. Cách đây 1 tháng,...

Tư vấn thời gian sinh mổ

Kinh gui bac sy, Em dang mang thai tuan 37. Ket qua sieu am nhu sau: thai ngoi mong, 1 vong day ron quan co, duong kinh luong dinh = 87mm, duong kinh...

Khám hiếm muộn

Chào Bác sĩ, Tôi năm nay 27 tuổi, từ lúc dâỵ thì kinh nguyệt tôi đã thất thường, tôi di...

Phụ nữ ở tuổi 48 còn có thể sinh con không?

Thưa Bác sĩ, Tôi hiện nay đã 48 tuổi. Tôi biết ở tuổi này việc muốn có 1 đứa con như là lộc của Trời, nhưng thôi thì cũng phải cố gắng. Và tôi cần sự...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép