Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Công cụ Lịch tiêm ngừa cho trẻ

Tiêm vắc xin cho trẻ em rất quan trọng. Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ, tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ 1 tháng cho tới 1 năm. Ngoài ra, trẻ nhỏ không có được miễn dịch của người mẹ đối với 1 số bệnh có vắc xin phòng, như bệnh Ho gà. Nếu đứa trẻ không được tiêm vắc xin và bị phơi nhiễm với tác nhân gây bệnh, cơ thể chúng có thể không đủ khoẻ để chống lại bệnh tật.

Xem lịch tiêm ngừa cho trẻ

Nhập số tháng tuổi của trẻ (từ 0 -> 36)

(tháng tuổi)

Hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của bé

  Hệ miễn dịch: Là 1 hệ thống kháng thể của cơ thể dùng để chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Để bé sinh ra có 1 hệ miễn dịch tốt thì ngay từ khi trong bụng mẹ bé phải được thừa hưởng 1 đường ruột khỏe mạnh từ mẹ. Vì vậy sức khỏe đường ruột của người mẹ khi mang thai là rất quan trọng.
  Trẻ sơ sinh nhận được kháng thể truyền qua nhau khi còn trong bụng mẹ. Sau khi chào đời, những kháng thể này giúp bảo vệ bé trong 6 tháng đầu, sau đó những kháng thể này sẽ dần giảm đi. Vì vậy, bé cần phải được cho bú sữa mẹ ngay từ những giờ đầu tiên, sữa mẹ là nguồn cung cấp kháng thể cho đến khi hệ miễn nhiễm của em bé trưởng thành. Hệ miễn nhiễm của con người tiếp tục phát triển cho đến sau 5 năm mới hoàn tất. Bé cần được bú sữa mẹ càng lâu càng tốt.
  Bên cạnh đó cần đưa bé đi khám để được tiêm chủng đúng lịch, tiêm chủng là một cách tạo miễn dịch chủ động, có hiệu quả sau vài tuần nhưng kéo dài được trong nhiều năm

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Các Vacxin tiêm ngừa cho trẻ em 06/07/2013 09:17

Các Vacxin chỉ định cho trẻ trong từng độ tuổi

Những điều cần biết về việc tiêm phòng (chích ngừa) cho trẻ em 06/07/2013 09:26

Cho đến nay, nhiều bà mẹ đã thấy rõ lợi ích to lớn của việc tiêm phòng cho trẻ, và đã tích cực đưa trẻ đi tiêm phòng. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số bạn chưa hiểu rõ điều này. Chúng tôi đã gặp không ít bà mẹ đã tỏ ra ngần ngại khi được động viên đưa trẻ đi tiêm phòng.

Lịch chích ngừa cho trẻ sơ sinh 06/07/2013 08:43

Tại Việt Nam, việc tiêm phòng tả và thương hàn đã được nhắc đến, và tùy theo tình hình dịch tễ của từng địa phương, mà các bệnh này được xem xét đưa hay không đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng.

Quan niệm sai lầm phổ biến về tiêm văcxin ung thư cổ tử cung 26/06/2015 02:59

"Đã tiêm ngừa HPV thì chắc chắn không bị ung thư cổ tử cung", "sau khi chích ngừa HPV không cần phải làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung nữa"... là những cách hiểu không chính xác.

Lịch chích ngừa cho trẻ em 06/07/2013 08:53

Hiện nay có 6 bệnh được ngừa cho trẻ ở nước ta theo lịch chủng ngừa bắt buộc và miễn phí, đó là: lao, bại liệt, bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi.

Vì sao phải chích ngừa cho trẻ? 06/07/2013 09:22

Chích ngừa sẽ giúp trẻ miễn dịch trước nhiều loại bệnh nguy hiểm. Thế nhưng không phải ai cũng biết điều này. Xung quanh vấn đề này, BS Nguyễn Đắc Thọ - phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM

Tiêm chủng cần một tháng có kháng thể 22/04/2014 08:42

Mũi đầu tiên các bé cần 1 tháng mới có thể sinh kháng thể nhưng các mũi sau trở đi thì sau khi tiêm văc xin cơ thể cần 2 đến 3 tuần để tạo kháng thể bảo vệ, nhanh hơn mũi đầu.

Bộ trưởng Tiến: 'Tiêm vắc xin dịch vụ tác dụng bảo vệ không cao' 09/12/2015 11:23

Giải thích về phản ứng của vắc xin Quinvaxem, Bộ trưởng Tiến cho biết, Quinvaxem gây phản ứng vì đây là vắc xin toàn tế bào, đáp ứng cơ thể sẽ nhiều hơn. Còn vắc xin vô bào vì làm quá sạch nên cơ thể ít phản ứng hơn, nhưng tác dụng bảo vệ không cao.

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Tiêm ngừa trễ ở trẻ 4 tháng tuổi

Con trai em theo đúng lịch tiêm chủng thì ngày 10/10/2012 phải đi tiêm mũi thứ 2 loại vaccine 6 trong 1 nhưng thời...

Tiêm ngừa cho trẻ 6 tháng tuổi

Chào bác sĩ, Con trai em được 5 tháng 19 ngày. Vì lần tái khám cuối cùng là lúc bé được 4 tháng tuổi và bác sĩ đã cho tiêm chủng 6in1, rotateq. Sau đó...

Tiêm ngừa viêm não Nhật Bản cho trẻ

Con tôi nay được 15 tháng tuổi. Cháu được tiêm ngừa Viêm não Nhật Bản mũi 1 vào ngày 12/5...

Tiêm ngừa cho trẻ tại BVDHYD được không?

Thưa bác sĩ. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi về tiêm ngừa cho trẻ. Bé trai của em sinh ngày 13/09/2012 tại cơ sở 4, BVDHYD. Ngày 14/09/2012 bé được tiêm...

Bé 1 tháng tuổi có nên cho chích liên tục mũi lao và viêm gan B được không

Thưa Bác sỹ!! Bé nhà em vừa sinh ra bị vàng da và viêm phổi, nên được điều trị tại BV Từ Dũ và...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép