Báo giá ngay livestream quản lý fanpage tại unu.vn

Công cụ hỗ trợ bé (nhi khoa)

Lịch tiêm ngừa cho trẻ

Để xem lịch tiêm ngừa cho trẻ,

bạn hãy nhập số tháng tuổi của trẻ (từ 0 -> 36):

Tiêm vắc xin cho trẻ em rất quan trọng. Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ, tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ 1 tháng cho tới 1 năm. Ngoài ra, trẻ nhỏ không có được miễn dịch của người mẹ đối với 1 số bệnh có vắc xin phòng, như bệnh Ho gà. Nếu đứa trẻ không được tiêm vắc xin và bị phơi nhiễm với tác nhân gây bệnh, cơ thể chúng có thể không đủ khoẻ để chống lại bệnh tật.

Hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của bé

Hệ miễn dịch: Là 1 hệ thống kháng thể của cơ thể dùng để chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Để bé sinh ra có 1 hệ miễn dịch tốt thì ngay từ khi trong bụng mẹ bé phải được thừa hưởng 1 đường ruột khỏe mạnh từ mẹ. Vì vậy sức khỏe đường ruột của người mẹ khi mang thai là rất quan trọng.

Trẻ sơ sinh nhận được kháng thể truyền qua nhau khi còn trong bụng mẹ. Sau khi chào đời, những kháng thể này giúp bảo vệ bé trong 6 tháng đầu, sau đó những kháng thể này sẽ dần giảm đi. Vì vậy, bé cần phải được cho bú sữa mẹ ngay từ những giờ đầu tiên, sữa mẹ là nguồn cung cấp kháng thể cho đến khi hệ miễn nhiễm của em bé trưởng thành. Hệ miễn nhiễm của con người tiếp tục phát triển cho đến sau 5 năm mới hoàn tất. Bé cần được bú sữa mẹ càng lâu càng tốt.

Bên cạnh đó cần đưa bé đi khám để được tiêm chủng đúng lịch, tiêm chủng là một cách tạo miễn dịch chủ động, có hiệu quả sau vài tuần nhưng kéo dài được trong nhiều năm

+1245

Khách hàng

+1245

Bác sĩ

+1245

Phòng khám