Báo giá ngay livestream quản lý fanpage tại unu.vn

Công cụ hỗ trợ mẹ (sản phụ khoa)

Dinh dưỡng cho bà bầu

Dinh dưỡng cho bà bầu theo tháng. Các bà bầu có thể tham khảo tiện ích dưới đây để chuẩn bị hoàn hảo nhất cho sự ra đời của bé yêu khỏe mạnh,

bạn hãy nhập tháng của thai nhi (từ 1 -> 10):

Dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ mang ý nghĩa tối quan trọng đến sự phát triển của bé sau này. Mỗi giai đoạn của thai kỳ lại cần một chế độ dinh dưỡng các nhau.

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng của phụ nữ có thai

Chế độ dinh dưỡng của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa khẩu phần ăn của mẹ và cân nặng của trẻ sơ sinh. Những trường hợp người mẹ bị thiếu ăn hoặc ăn uống kiêng khem không hợp lý có nhiều nguy cơ sinh ra đứa trẻ có cân nặng thấp dưới 2500g. Ngoài ra, nếu người mẹ tăng cân tốt, sẽ tích lũy được khoảng 4kg mỡ, tương đương 36000 kcal, là nguồn dự trữ để sản xuất sau khi sinh. Nhu cầu dinh dưỡng gia tăng do việc hình thành thai nhi, bánh nhau, gia tăng các mô cho mẹ và cho việc tăng chuyển hóa cơ bản của mẹ 4.8% do đó người phụ nữ có thai cảm thấy nóng (3-6 tháng đầu: phát triển tử cung, các mô của mẹ, và 7-9 tháng sau: phát triển thai nhi và bánh nhau). Thời gian mang thai khối lượng máu tăng 50% dẫn đến tăng nhu cầu chất đạm, sắt, acid folic, vitamin B6… Do vậy cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

+1245

Khách hàng

+1245

Bác sĩ

+1245

Phòng khám