Hãy cho phép chạy javascript để sử dụng hết tính năng của website này!
Trang chủ Công cụ Dinh dưỡng cho bà bầu

Dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ mang ý nghĩa tối quan trọng đến sự phát triển của bé sau này. Mỗi giai đoạn của thai kỳ lại cần một chế độ dinh dưỡng các nhau.

Dinh dưỡng cho bà bầu theo tháng

Các bà bầu có thể tham khảo tiện ích dưới đây để chuẩn bị hoàn hảo nhất cho sự ra đời của bé yêu khỏe mạnh. Hãy nhập tháng của thai nhi (từ 1 -> 10):

(tháng tuổi)

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng của phụ nữ có thai

Chế độ dinh dưỡng của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa khẩu phần ăn của mẹ và cân nặng của trẻ sơ sinh. Những trường hợp người mẹ bị thiếu ăn hoặc ăn uống kiêng khem không hợp lý có nhiều nguy cơ sinh ra đứa trẻ có cân nặng thấp dưới 2500g. Ngoài ra, nếu người mẹ tăng cân tốt, sẽ tích lũy được khoảng 4kg mỡ, tương đương 36000 kcal, là nguồn dự trữ để sản xuất sau khi sinh. Nhu cầu dinh dưỡng gia tăng do việc hình thành thai nhi, bánh nhau, gia tăng các mô cho mẹ và cho việc tăng chuyển hóa cơ bản của mẹ 4.8% do đó người phụ nữ có thai cảm thấy nóng (3-6 tháng đầu: phát triển tử cung, các mô của mẹ, và 7-9 tháng sau: phát triển thai nhi và bánh nhau). Thời gian mang thai khối lượng máu tăng 50% dẫn đến tăng nhu cầu chất đạm, sắt, acid folic, vitamin B6… Do vậy cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

6 thực phẩm các bà bầu không nên bỏ qua khi mang thai 14/12/2015 04:26

Muốn cung cấp nguồn dinh dưỡng tối đa trong quá trình mang thai, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ những "siêu thực phẩm" này trong chế độ ăn uống suốt thai kỳ.

Bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không? 18/01/2016 04:14

Bà bầu uống sữa đậu nành cực kỳ có lợi vì khi đó mẹ và bé đều được nạp một nguồn dinh dưỡng phong phú để thai nhi phát triển tốt nhất.

Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu 26/01/2016 11:37

Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu là một loại thực phẩm tốt cho các mẹ. Dinh dưỡng có trong ngũ cốc là gì và ăn như thế nào mới đúng khẩu phần, chúng tôi sẽ nói ngay sau đây.

Ngoài sữa bầu, mẹ có thể uống những loại sữa gì? 24/08/2015 10:26

Nếu không uống được sữa bầu, chị em có thể uống sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua... đều rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Ăn thực phẩm cay, đắng mẹ bầu dễ sảy thai? 21/11/2015 04:52

Ngải cứu, mướp đắng, ớt chuông, ớt cay, rau răm… là những loại thực phẩm bà bầu cần phải hạn chế và không nên ăn để tránh bị sảy thai.

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn uống thế nào? 06/08/2015 04:56

Bà bầu bị tiểu đường là một bệnh thường gặp ở các thai phụ. Nếu không thật sự chú ý đến nó thì nó sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Bổ sung dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu 15/01/2016 04:29

Muốn thai nhi khỏe mạnh, muốn con giỏi thông minh thì khi mang thai chị em phải có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lí và khoa học

Có nên cho mẹ bầu ăn xoài không? 02/07/2015 09:16

Xoài xanh và cả xoài chín đều chứa một nguồn dinh dưỡng cực dồi dào cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn xoài có tốt không, nhất là khi ăn nhiều? Tìm hiểu ngay bầu nhé!

“ Bạn có quan tâm
đến những câu hỏi
dưới đây không? ”
Đã
trả
lời
Dinh dưỡng cho bà bầu

Em mang thai được 29 tuần, em không uống được sữa bà bầu, mỗi lần uống vào là cảm thấy ngán, và hay bị ói,xin ý kiến bác sĩ như vậy có ảnh hưởng đến...

Dinh dưỡng cho bà bầu mang thai 9 tuần

Chào bs em đã mang thai được 9 tuần,e không biết minh mang thai nên tuầu thứ 4 đi chích ngừa rubella,sau vài...

Sữa dành cho bà bầu

BS cho em hỏi, Em có thai 5 tuần vậy khi nào bắt đầu uống sữa bà bầu là tốt vậy BS? Và uống suốt thời gian mang...

Bà bầu có uống được sửa tươi thay sửa bầu được không?

Hiện em có thai được 6 tháng, Tôi bắt đầu uống sửa bầu nhưng lại bị tiêu chảy. Vậy tôi có thể uống sửa tươi tiệt trùng thay cho sửa bầu được không?...

Chế độ dinh dưỡng như thế nào để cải thiện thai suy dinh dưỡng

Em chào Bác sỹ Em năm nay 26 tuổi, tiền căn thai lưu 1 lần khi 6 tuần. Và hiện tại em đang mang thai được 29-30 tuần. Em mới...

Đối tác liên hệ

Copyright © 2013 Hoibacsi.com. Thiết kế & Phát triển bởi Falcon Solution JSC
Phiên bản thử nghiệm, đang chờ xin giấy phép